วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ยาย ร้อง 'ปวีณา' ถูกคนขับรถเมล์ทำร้าย หลังขอลงป้าย เพราะขับหวาดเสียว

หนุ่มดับเพลิง ควงแม่และน้าสาว เข้าร้อง "ปวีณา" อ้างถูกคนขับรถเมล์ร่วมบริการ สาย 123-8 ทำร้ายร่างกาย หลังไม่พอใจที่ผู้โดยสารให้จอดป้ายเพื่อลงจากรถ ขณะใช้ความเร็วแข่งกับรถเมล์อีกคัน วอนขอความเป็นธรรม ไม่อยากให้เกิดกับผู้โดยสารคนอื่นอีก....

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.58 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายเอกรินทร์ ชูรอดภัย พนักงานป้องกันชำนาญงาน สำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อม นางบุญมี ยอดชมภู อายุ 65 ปี มารดา และนางทองม้วน คำยนต์ อายุ 64 ปี น้า เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณีถูกพนักงานขับรถประจำทางร่วมบริการ สาย 123-8 ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ หลังไม่พอใจที่ผู้โดยสารให้จอดป้ายเพื่อลงจากรถ ขณะใช้ความเร็วแข่งกับรถสายเดียวกันที่วิ่งแซงกันมาเพื่อจะไปแย่งกันรับผู้โดยสาร และหลังเกิดเหตุ ไม่ได้รับการเหลียวแลจากหน่วยงานที่รับผิดชอบแต่อย่างใด

นางบุญมี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตนเองกับน้องสาวได้ไปเยี่ยมญาติย่านหนองแขม ขณะเดินทางกลับบ้านพักย่านบางบัวทอง ได้พากันขึ้นรถเมล์สาย 123-8 ซึ่งวิ่งระหว่างสนามหลวง-ฟาร์มจระเข้ สามพราน จากปากซอยเพชรเกษม 112 ระหว่างทางคนขับได้ขับรถด้วยความเร็ว วิ่งปาดซ้ายปาดขวา ทำให้ผู้โดยสารในรถต่างหวาดกลัว แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดอะไร ต่อมามีรถสายเดียวกันขับไล่ตามหลังมาและพยายามจะแซงขึ้นหน้า ขณะนั้นตนกับน้องสาวก็จะลงป้ายหน้าร้านปิ่นเกล้าหินอ่อน จึงกดกริ่งเพื่อให้คนขับจอดป้าย แต่เหมือนคนขับจะไม่ให้ความสนใจ ตนจึงบอกไปว่า "ขับรถแบบนี้คนแก่กลัวกันหมด" คนขับก็หันมามองหน้า ก่อนจะจอดรถพร้อมตะโกนด่า

นางบุญมี กล่าวต่อว่า ขณะนั้นตนกับน้องสาวก็พากันลงจากรถ โดยคนขับคนดังกล่าว ได้ปารองเท้าใส่ตนก่อนจะลงจากรถเดินปรี่เข้ามาจะเอารองเท้าตบหน้าน้องสาว พร้อมกับต่อยเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งและกระโดดถีบเข้าที่กลางหน้าอกจนล้มลง จากนั้นก็หันมาต่อยตนเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งเช่นกัน ระหว่างนั้นมีผู้โดยสารที่รอรถอยู่หลายคนแต่ก็ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ กระทั่ง นายท่าที่คอยตรวจรถเมล์เข้าห้ามปราม คนขับรถเมล์ จึงได้หันหลังกลับไปขึ้นรถก่อนจะขับหลบหนีไป โดยนายท่าได้จดรายละเอียดรถเมล์และจุดเกิดเหตุ ให้ตนพร้อมกับแนะนำให้เข้าแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน หลังแจ้งความตนกับน้องสาวได้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช ผลแพทย์ยืนยันว่าทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ เป็นรอยฟกช้ำตามใบหน้าจากการถูกต่อย

"ทุกวันนี้ตนเครียดมาก กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ไม่กล้าออกไปไหน เข็ดขยาดกับการขึ้นรถเมล์ ไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องแบบนี้ โหดร้ายมากที่ทำกับผู้หญิงแก่ได้ หลังเกิดเหตุ 2 วัน ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้โทรติดต่อบุตรชายมาว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับคนขับที่ก่อเหตุ 5,000 บาท และพักใบอนุญาตขับขี่ 30 วันไปแล้ว ส่วนในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดให้ไปไกล่เกลี่ยเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่น้องสาวตนความดันขึ้นสูงจึงได้ขอเลื่อนนัด” นางบุญมี กล่าว

ด้าน นายเอกรินทร์ บุตรชายนางบุญมี กล่าวว่า เรื่องแบบนี้เชื่อว่าหากเกิดกับพ่อแม่พี่น้องใครก็คงรับไม่ได้ แม่และน้าของตนไม่ได้ต้องการเรียกร้องเงินทอง เพียงแค่อยากได้ยินคำว่า ขอโทษ จากคนที่ก่อเหตุและหน่วยงานที่รับผิดชอบ และไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคนอื่น ตนอยากสะท้อนให้เห็นถึงภัยสังคม คนที่มีหน้าที่ทำงานบริการควรจะตระหนักในการให้บริการให้ดี นึกถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก และหน่วยงานที่กำกับดูแลควรมีมาตรการจัดการผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง ไม่ใช่ยัดเยียดการให้บริการกับประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน เพื่อประสานทางด้านคดีและขอให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย โดยนัดให้ผู้เสียหายเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เวลา 11.00 น.

หนุ่มดับเพลิง ควงแม่และน้าสาว ร้อง "ปวีณา" อ้างถูกคนขับรถเมล์ร่วมบริการ สาย 123-8 ทำร้าย หลังไม่พอใจที่ผู้โดยสารให้จอดป้ายเพื่อลงจากรถ ขณะใช้ความเร็วแข่งกับรถเมล์อีกคัน วอนขอความเป็นธรรม ไม่อยากให้เกิดกับผู้โดยสารคนอื่นอีก 23 มิ.ย. 2558 20:24 23 มิ.ย. 2558 21:11 ไทยรัฐ