วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมรถพอร์ชสิงคโปร์ คาราวานเที่ยวไทย

สมาคมรถพอร์ชสิงคโปร์ จำนวน 30 คัน จัดคาราวานเที่ยวไทย โดยข้ามแดนที่ด่านชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนเข้าเยี่ยมโรงเรียนวัดศรีวิเทศน์ พร้อมมอบเงินสนับสนุน และอุปกรณ์การกีฬา ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 นายภานุ วรมิตร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาหาดใหญ่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสาขาสิงคโปร์ ร่วมกันต้อนรับคณะสมาคมรถพอร์ช คลับ สิงคโปร์ Porsh Club Singapor จำนวน 30 คัน นำโดย มร.แดเนี่ยน ชอว์ ประธานสมาคมรถพอร์ช คลับสิงคโปร์ เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยประจำนี้ โดยได้ออกเดินทางจากประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผ่านประเทศมาเลเซีย ถึงประเทศไทยที่ด่านชายแดน อ.สะเดา จ.สขลา เมื่อเวลา 14.00 น. ซึ่งคณะคาราวานทั้งหมด หลังจากประทับตราหนังสือเดินทางได้มุ่งหน้ามายังโรงเรียนวัดศรีวิเทศ ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา สงขลา

นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอสะเดา ดร.กมลาส ศรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวต้อนรับ โดย คณะครูและนักเรียนมีความรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งรวมทั้งชาวสะเดาขอต้อนรับการมาเที่ยวประเทศไทยประจำปี และหวังว่าโอกาสหน้าได้กลับมาเยือนอีก

หลังจากนั้นคณะคาราวานสมาคมพอร์ช คลับ สิงคโปร์ และ มร.แดเนี่ยน ชอว์ ประธานสมาคม ได้มอบอุปกรณ์กีฬา และเงินให้กับโรงเรียน จำนวน 76,000 บาท พร้อมร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น รำไทย รำมโนราห์ และการบรรเลงวงโยธวาทิต ของนักเรียน ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมอาหารว่างไว้ต้อนรับอย่างสวยงาม หลังจากแสดงจบมีการเชลฟี่กับนักเรียนที่มาแสดงศิลป และวงโยธวาทิตอย่างอบอุ่น ซึ่งการแสดงจบหลายคนยังไม่อยากกลับ เนื่องจากติดใจการบรรเลงเสียงเพลงของวงโยธวาทิต ก่อนทั้งหมดมุ่งหน้าสู่ที่พักที่โรงแรมโอริเวอร์ แกรนต์ ย่านแหล่งบันเทิงเมืองชายแดน พร้อมทั้งมีโปรแกรมเดินทางไปหัวหินในวันรุ่งขึ้น

นายแดนเนี่ยน ชอว์ กล่าวว่า คาราวานรถพอร์ชของสมาคมพอร์ชคลับ เดินทางมาเที่ยวไทยครั้งนี้ ได้วางโปรแกรมไว้ล่วงหน้าประจำทุกปี โดยเริ่มเดินทางช่วงเช้าไป อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 2 คืน และไปจังหวัดกาญจนบุรี 2 คืน และไปพักผ่อนที่พัทยา จ.ชลบุรี ก่อนที่คณะคาราวานทั้งหมดข้ามฝั่งไปเที่ยวประเทศกัมพูชา และลาว และเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ผ่านประเทศมาเลเซียสู่สิงคโปร์ต้นเดือนหน้า การมาครั้งนี้นอกจากได้มาท่องเที่ยวและยังได้ร่วมบริจาคอุปกรณ์การกีฬาและเงินสดให้กับเด็กนักเรียนเพื่อเป็นทุนการศึกษา สมาชิกทุกคนมีความสุขที่ได้ทำกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมและได้ท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และสัญญาว่าจะมาทุกปี.

สมาคมรถพอร์ชสิงคโปร์ จำนวน 30 คัน จัดคาราวานเที่ยวไทย โดยข้ามแดนที่ด่านชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนเข้าเยี่ยมโรงเรียนวัดศรีวิเทศ พร้อมมอบเงินสนับสนุน และอุปกรณ์การกีฬา ... 23 มิ.ย. 2558 20:05 23 มิ.ย. 2558 20:42 ไทยรัฐ