ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวระนองต้อนรับ 'น้องหญิง' ฮีโร่เหรียญทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2558 21:00 น.
SHARE

จังหวัดระนอง ต้อนรับ "น้องหญิง" ส.ต.ต.สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย อย่างยิ่งใหญ่ หลังซิวเหรียญทองปิงปองหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ได้ครั้งแรกในรอบ 32 ปี... 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 ที่ศาลหลักเมืองระนอง อ.เมือง จ.ระนอง นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ ผู้ว่าราชการ จ.ระนอง นายไมตรี ไตรติลานันท์, นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ รองผู้ว่าราชการ จ.ระนอง, นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ นายก อบจ.ระนอง, นายพินิจ ตันกุล นายกเทศมนตรีเมืองระนอง, นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผอ.สนง.กกท.ระนอง และหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ให้การต้อนรับ "น้องหญิง" ส.ต.ต.สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ซึ่งเป็นชาวระนอง และฮีโร่ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 หลังคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ประเภทหญิงเดี่ยวได้ครั้งแรกในรอบ 32 ปี กลับถึงบ้านเกิด จ.ระนอง และเข้าสักการะศาลหลักเมือง และเจ้าเมืองระนอง พร้อมด้วยน้องบัว จิณห์นิภา เสวตรบุตร (น้องสาว) ซึ่งเป็นนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติไทย อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้นมีการจัดขบวนรถแห่น้องหญิงและคณะ แห่ไปยังโรงเรียนในจังหวัด และถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองระนอง อาทิ โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร, กศน.เมืองระนอง, โรงเรียนเทศบาลวัดอุปนันทาราม, โรงเรียนศรีอรุโณทัย, ผ่านถนนเรืองราษฎร์, โรงเรียนชาติเฉลิม, โรงเรียนสตรีระนอง และ โรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์ ก่อนจะไปสิ้นสุดที่อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ภายในสนามกีฬากลาง จ.ระนอง เพื่อสักการะ โดยตลอดเส้นทาง มีทั้งคณะครู น้องๆ นักเรียน และประชาชนชาวระนอง ร่วมกันต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งมอบเงิน สิ่งของ ดอกไม้ และรอยยิ้ม ให้กับคณะของน้องหญิง โดยน้องหญิง สุธาสินี ได้กล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการ จ.ระนอง และทุกๆ ท่านที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นในครั้งนี้ 

สำหรับน้องหญิง สุธาสินี เสวตรบุตร เกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2537 อายุ 21 ปี ชาวระนอง เป็นบุตรคุณพ่อ ด.ต.ศักดิ์ชาย เสวตรบุตร คุณแม่ นางนิตยา เสวตรบุตร ซึ่งมี โค้ชคู่ใจ อ.ไกรวัลย์ ศุภประเสริฐ เป็นผู้ฝึกสอน โดยฝึกเล่นปิงปองมาตั้งแต่ 5 ขวบ และฝึกฝนแข่งขันจนคว้าแชมป์มาทุกช่วงอายุ ได้ติดทีมชาติครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ประเทศลาว มีผลงานเด่นได้แก่ เข้ารอบหญิงเดี่ยว 4 คนสุดท้าย รายการยูธโอลิมปิกเกมส์ 2010 คว้าเหรียญเงินคู่ผสม ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ เหรียญทองแดงหญิงคู่ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ และ เหรียญทองหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์

ทั้งนี้ ในช่วงเย็น จังหวัดระนองได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้กับน้องหญิง ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (โรงยิม อบจ) โดยภาครัฐและภาคเอกชนระนอง จะมอบเงินกับสิ่งของ เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจน้องหญิงและครอบครัวอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุธาสินี เสวตรบุตรน้องหญิงเหรียญทองปิงปองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ระนองข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 02:10 น.