วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็ดหายเพิ่งรู้!! หนุ่มกรุงเก่าโร่แจ้งตร.สาว ไม่รีรอนั่งซาเล้งไปตรวจฉับไว

เป็ดหายเพิ่งรู้!! หนุ่มกรุงเก่าโร่แจ้งตร.สาว ไม่รีรอนั่งซาเล้งไปตรวจฉับไว

  • Share:

หัวขโมยดอดลักเป็ดในโรงเลี้ยงเมืองกรุงเก่า เจ้าของเลี้ยงไว้ 400 ตัว กระทั่งผิดสังเกต ทำไมเหลือ 100 กว่าตัว ในช่วง 1 สัปดาห์ จึงรู้แน่แล้วว่าเป็ดหาย หากหมาหรือสัตว์กัดไปกินก็ต้องเหลือซาก โร่แจ้งตร.สาว ต้องนั่งรถซาเล้งไปตรวจสอบถึงที่ เพราะรถยนต์เข้าไม่ได้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.หญิงฐานิกา ตาละลักษณ์ พงส.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่า มีขโมยลักเป็ดไล่ทุ่ง บริเวณกลางสวน หมู่ 11 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสวน ห่างจากถนนสายบางปะอิน-บางไทร ประมาณ 500 เมตร พบเป็ดจำนวนมากอยู่ในเล้า

นายรุ่งโรจน์ จิตตรีวรรณ อายุ 43 ปี เจ้าของเป็ด เล่าว่า ตนเลี้ยงเป็ดไข่ไล่ทุ่งจำนวน 400 ตัว ทุกเช้าจะต้อนเป็ดลงร่องสวนหาอาหาร ตอนเย็นจะต้อนเข้าโรงเลี้ยงเป็ดปิดประตู แล้วกลับไปนอนที่บ้านฝั่งตรงข้าม ที่ผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ เป็ดได้ลดลงเรื่อยๆ แต่ไม่เคยนับเป็ดที่เลี้ยง

จนกระทั่งเมื่อวานตอนเช้าเดินเข้ามาตนตกใจ ทำไมเป็ดออกมาเดินนอกเล้า ตรวจสอบประตูโรงเป็ดถูกเปิดออก และภายในพบเชือกฟางตกหล่นอยู่จำนวนมากจึงแน่ใจว่าเป็ดถูกขโมย จึงได้นับจำนวนเป็ดเหลือเพียง 100 กว่าตัว จึงเข้าแจ้งความตำรวจ

นายรุ่งโรจน์ บอกต่อว่า ตนเชื่อว่าต้องมีคนมาขโมยเป็ดไม่ใช่สัตว์ หรือ หมาเข้ามากัด ถ้าเป็นสัตว์จะต้องเหลือซากให้เห็น ตนจึงป้องกันเอาลวดหนามมาขึงรอบๆ เล้า และทำกุญแจใหม่ให้แข็งแรง รวมทั้งมีคนมาเฝ้าเพื่อป้องกันเป็ดหายอีก

พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน สั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นหาร่องรอยคนร้ายที่เข้าไปลักเป็ดชาวบ้านละแวกใกล้เคียง มีแคมป์คนงานปลูกอยู่จำนวนมาก ตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ คาดว่า คนร้ายเข้าไปในเล้า แล้วจับเป็ดผูกขายัดใส่กระสอบนำออกไปทุกวัน ครั้งหลังปิดประตูไม่แน่นเป็ดจึงออกมาข้างนอกเจ้าของจึงสงสัยว่า เป็ดหาย ตำรวจจะติดตามสืบหาพยานและกล้องวงจรปิดตามถนนที่คาดว่า คนร้ายขับรถผ่านมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับ ร.ต.ท.หญิงฐานิกา ตาละลักษณ์ พนักงานสอบสวน พบว่าหลังรับแจ้งเหตุ ได้นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้าไปให้บริการประชาชน เพราะรถยนต์เข้าไม่ได้ จึงต้องขอชมเชย และเป็นหน้าที่ของตำรวจที่เห็นชาวบ้านเดือดร้อนต้องช่วยเหลือตามนโยบายของ พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้