วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ็อต' ลั่น! พร้อมนำทัพลุยศึกลูกยางเวิลด์กรังด์ปรีซ์

"โค้ชอ็อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทัพลูกยางสาวทีมชาติไทย ยืนยันความพร้อมก่อนนำทัพลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ที่สนาม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก...

วันที่ 23 มิ.ย. 58 "โค้ชอ็อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ยืนยันความพร้อมก่อนนำทัพลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ที่สนาม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

โค้ชอ็อต กล่าวว่า "เรามีการเตรียมทีมกันมาตั้งแต่ต้นปี ทั้งความพร้อมและสภาพร่างกาย นักกีฬาของเรามีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างพร้อม การบาดเจ็บต่างๆ ก็ลดน้อยลง เรื่องเทคนิคก็ค่อยๆ ดีขึ้น ในช่วงนี้เป็นช่วงที่สำคัญ เรามีการเตรียมเรื่องแท็กติกและการรักษาโอกาสความแน่นอนในการที่จะทำแต้ม"

"ในปีนี้นักกีฬาของชาติต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงมาก ไม่ว่าจะเป็น บราซิล, เซอร์เบีย และ ญี่ปุ่น ด้วยความตั้งใจของนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนเชื่อว่าจะนำพาความสนุกสนานมาสู่การแข่งขันได้ อีกทั้งเชื่อว่านักกีฬาทุกคนมีขีดความสามารถและศักยภาพพอที่จะเอาชนะคู่แข่งได้ ซึ่งทีมสตาฟฟ์ได้ศึกษาเกมของคู่แข่ง เราจะต้องเตรียมการอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ เชื่อว่านักกีฬาทุกคนอยากจะชนะทุกเกมแต่จะเป็นไปได้แค่ไหนต้องรอชม"

ด้าน "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ ตัวเซตมือหนึ่งของทีมลูกยางสาวไทย กล่าวว่า "ความพร้อมเรื่องสภาพร่างกายตอนนี้เป็นช่วงที่เราเพิ่งกลับมาจากซีเกมส์ เป็นช่วงที่เราต้องฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมที่สุดก่อนเจอศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์"

"ความคาดหวังในทัวร์นาเมนต์นี้เราหวังที่จะทิ้งห่างจากอันดับท้ายๆ เพราะเราไม่อยากไปเล่นดิวิชั่น 2 ซึ่งเราก็ต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกสนาม ชนะให้ได้มากที่สุด เราไม่ได้รู้สึกกังวลกับทีมไหนเป็นพิเศษ เพราะทุกทีมเราเคยเจอกันมาแล้ว ทำให้พอรู้ถึงศักยภาพของแต่ละทีม"

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ จะมีขึ้นที่สนาม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมแรกพบกับ เซอร์เบีย ในเวลา 16.00 น. โดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 รับหน้าที่ถ่ายทอดสด

"โค้ชอ็อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทัพลูกยางสาวทีมชาติไทย ยืนยันความพร้อมก่อนนำทัพลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ที่สนาม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก... 23 มิ.ย. 2558 17:16 23 มิ.ย. 2558 19:28 ไทยรัฐ