วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้ นายกฯ ปลด รมว.เกษตรฯ - อธิบดีชลประทาน

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และ รมว.การต่างประเทศ จี้ นายกฯ ปลด รมว.เกษตรฯ - อธิบดีชลประทาน หากไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำแล้งได้ ป้อง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่ได้พร่องน้ำทำให้ขาดแคลน

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 58 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และ รมว.การต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่อธิบดีกรมชลประทาน ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ฝ่ายการเมืองให้พร่องน้ำ จึงทำให้น้ำขาดแคลนนั้น ความจริง คือ ไม่มีฝ่ายการเมืองมาปีกว่าแล้ว ดังนั้น อธิบดีกรมชลประทาน ต้องพูดให้ชัดว่า เป็นฝ่ายการเมืองในรัฐบาลนี้ ใช่หรือไม่ หากพูดไม่ชัด อาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรัฐบาลที่แล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นฤดูฝนใหม่อีก 1 รอบแล้ว ดังนั้นอธิบดีฯ จะต้องพิจารณาข้อมูลแล้วพูดให้ชัดเจน ถ้ารัฐบาลนี้ทำงานไม่ถูกต้อง ก็ต้องพูด ตนขอเรียกร้องว่า ถ้า นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ บริหารจัดการน้ำไม่ได้ ก็ควรลาออกไปเสีย อธิบดีกรมชลประทาน ด้วยเช่นกัน ไม่ควรโบ้ยความผิดให้คนอื่น

"วันนี้เกษตรกรปลูกข้าวไม่ได้ ทำการเกษตรก็ไม่ได้ เป็นวิบากกรรมของเกษตรกรอยู่แล้ว ไม่อยากให้ไปซ้ำเติมเกษตรกรอีก อยากให้รับผิดชอบ เพื่อที่เกษตรกรจะได้ไม่เสียความรู้สึกไปมากกว่านี้ ทั้งรัฐมนตรีเกษตรฯ และรัฐบาล ควรรีบแก้ปัญหานี้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม แต่อยากขอให้นายกฯ ในฐานะผู้นำรัฐบาลตัดสินใจเลย ในเมื่อทำงานไม่ได้ ก็ปลดออก แล้วเอาคนที่มีฝีมือมาทำงานแทน"

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และ รมว.การต่างประเทศ จี้ นายกฯ ปลด รมว.เกษตรฯ - อธิบดีชลประทาน หากไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำแล้งได้ ป้อง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่ได้พร่องน้ำทำให้ขาดแคลน 23 มิ.ย. 2558 16:54 23 มิ.ย. 2558 18:09 ไทยรัฐ