วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดโหด! หนุ่มนิรนามถูกฟันคอหวิดขาด นำศพทิ้งท่าเรือประมงภูเก็ต

คนร้ายฟันสะพายแล่งหนุ่มนิรนาม คอหวิดขาด นำศพวางทิ้งริมถนน ใกล้ท่าเรือประมงภูเก็ต ตร.คาดฆ่ามาจากที่อื่น ก่อนนำมาทิ้งอำพรางคดี เหตุไม่พบคราบเลือดที่ถนน เร่งสอบสวน ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.อัครเดช พงศ์พรหม พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่องค์การสะพานปลาภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง ว่าพบศพคนถูกฆ่าตาย แล้วนำมาวางไว้ริมถนนใกล้ท่าเทียบเรือประมงภายในองค์การ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน-สายตรวจตำบลรัษฎา และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังองค์การสะพานปลา บนถนนคอนกรีตใกล้จุดจอดเรือประมง พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงฟุตบอลสีดำขาสั้น มีตราสโมสรอาร์เซนอลที่มุมด้านขวา สภาพศพถูกของมีคมฟันเข้าบริเวณสะบักเหนือหัวไหล่ แต่อยู่ใต้คอ หรือถูกฟันแบบสะพายแล่ง จนเป็นแผลฉกรรจ์ จนเห็นกระดูกขาวโพลนเลือดอาบร่างแห้งกรัง โดยมีผ้าห่มสีฟ้าลายสกอต และผ้าเช็ดตัวลายการ์ตูนห่อร่างอยู่ ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด อายุระหว่าง 30-35 ปี สูงราว 170-175 ซม. น้ำหนักราว 70 กก. ไว้หนวด และเครา ตัดผมรองทรงสั้น เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบคราบเลือด หรือร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

สอบถามลูกเรือประมงที่จอดลอยลำอยู่บริเวณใกล้เคียง ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดเห็นผู้ตายถูกนำมาทิ้ง หรือนำมาวางไว้ที่บริเวณดังกล่าว และบริเวณดังกล่าวไม่มีใครได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน จนกระทั่งมีคนมาพบศพ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจถูกฆ่ามาจากที่อื่นแล้วนำศพห่อด้วยผ้านำมาวางไว้ หรือผู้ตายอาจถูกฆ่าจากบนเรือประมงลำใดลำหนึ่ง ที่จอดเทียบท่าอยู่บริเวณใกล้เคียง จากนั้นได้นำศพลงจากเรือแล้วนำมาวางทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดี อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียด เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายฟันสะพายแล่งหนุ่มนิรนาม คอหวิดขาด นำศพวางทิ้งริมถนน ใกล้ท่าเรือประมงภูเก็ต ตร.คาดฆ่ามาจากที่อื่น ก่อนนำมาทิ้งอำพรางคดี เหตุไม่พบคราบเลือดที่ถนน เร่งสอบสวน ... 23 มิ.ย. 2558 16:45 23 มิ.ย. 2558 17:45 ไทยรัฐ