วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแจ๊ด' ถูกรวบคาสนามบินญี่ปุ่น ข้อหาพกปืนขึ้นเครื่อง (ชมคลิป)

'บิ๊กแจ๊ด' ถูกรวบคาสนามบินญี่ปุ่น ข้อหาพกปืนขึ้นเครื่อง (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น ควบคุมตัว "คำรณวิทย์" คาสนามบินนาริตะ หลังพกอาวุธปืนขึ้นเครื่องบิน ขณะเตรียมบินกลับไทย ก่อนนำตัวสอบเครียด เจ้าตัวประสานการทูตสางคดีความ...

วันที่ 23 มิ.ย.58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น.ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศญี่ปุ่นควบคุมตัว ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ที่สนามบินนาริตะ

เบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้การรับสารภาพกับตำรวจญี่ปุ่นว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง พร้อมแสดงเอกสารประจำตัวข้าราชการตำรวจ และเอกสารเกี่ยวกับอาวุธปืนต่อเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังระบุอีกว่า ไม่รู้ว่าตนลืมอาวุธปืนไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางการทูตไทยประจำประเทศญี่ปุ่นได้เข้าไปประสานในเรื่องการดำเนินคดีให้กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ แล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.58 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 เวลา 21.50 น. และถูกค้นพบอาวุธปืนได้ที่สนามบินนาริตะ ขณะจะเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 22 มิ.ย.58 ส่วนกรณีที่อาวุธปืนดังกล่าว ผ่านการตรวจสแกนของประเทศไทย ผ่านไปยังประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังท่องเที่ยวอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้กว่า 3-4 วัน ก่อนจะเตรียมเดินทางกลับและตรวจพบอาวุธปืนดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และสอบสวนของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้