วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแจ๊ด' ถูกรวบคาสนามบินญี่ปุ่น ข้อหาพกปืนขึ้นเครื่อง (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น ควบคุมตัว "คำรณวิทย์" คาสนามบินนาริตะ หลังพกอาวุธปืนขึ้นเครื่องบิน ขณะเตรียมบินกลับไทย ก่อนนำตัวสอบเครียด เจ้าตัวประสานการทูตสางคดีความ...

วันที่ 23 มิ.ย.58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น.ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศญี่ปุ่นควบคุมตัว ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ที่สนามบินนาริตะ

เบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้การรับสารภาพกับตำรวจญี่ปุ่นว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง พร้อมแสดงเอกสารประจำตัวข้าราชการตำรวจ และเอกสารเกี่ยวกับอาวุธปืนต่อเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น อีกทั้งยังระบุอีกว่า ไม่รู้ว่าตนลืมอาวุธปืนไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางการทูตไทยประจำประเทศญี่ปุ่นได้เข้าไปประสานในเรื่องการดำเนินคดีให้กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ แล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.58 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 เวลา 21.50 น. และถูกค้นพบอาวุธปืนได้ที่สนามบินนาริตะ ขณะจะเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 22 มิ.ย.58 ส่วนกรณีที่อาวุธปืนดังกล่าว ผ่านการตรวจสแกนของประเทศไทย ผ่านไปยังประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังท่องเที่ยวอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้กว่า 3-4 วัน ก่อนจะเตรียมเดินทางกลับและตรวจพบอาวุธปืนดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และสอบสวนของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น ควบคุมตัว "คำรณวิทย์" คาสนามบินนาริตะ หลังพกอาวุธปืนขึ้นเครื่องบิน ขณะเตรียมบินกลับไทย ก่อนนำตัวสอบเครียด เจ้าตัวประสานการทูตสางคดีความ... 23 มิ.ย. 2558 16:44 24 มิ.ย. 2558 08:31 ไทยรัฐ