วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายอ้วนสุดในอังกฤษ ลาโลก หลังออกทีวีแค่เดือนเดียว !!

ช่วยไม่ทัน...หนุ่มอ้วนสุดในอังกฤษ แบกน้ำหนักตัวมากถึง 416 กก. เสียชีวิตแล้ว เพียงแค่เดือนเดียว หลังเพิ่งออกรายการทีวี วอนขอให้คนมาช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคของตนเอง ก่อนจะตายเพราะโรคอ้วน

เมื่อ 23 มิ.ย. 58 สื่อต่างประเทศรายงานว่าในที่สุด นายคาร์ล ธอมป์สัน หนุ่มอังกฤษวัย 33 ปี ซึ่งนับเป็นผู้ชายที่อ้วนที่สุดในอังกฤษ ด้วยน้ำหนักตัวถึง 416 กก. ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพียงแค่เดือนเดียว หลังจากนายธอมป์สันได้วิงวอนขอความช่วยเหลือผ่านรายการทีวี เพื่อมาช่วยเขาลดน้ำหนัก และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม การกินจุมากในแต่ละวัน

ข่าวแจ้งว่า นายธอมป์สันได้เสียชีวิตเพียงลำพัง ในห้องพักของเขา ที่แฟลตในเมืองโดเวอร์ มณฑลเคนต์ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเคลื่อนย้ายร่างไร้ลมหายใจของนายธอมป์สันลงมาจากห้องพักได้

ทั้งนี้ นายธอมป์สัน ซึ่งไม่ได้แต่งงาน และอาศัยอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว กลายเป็นข่าวพาดหัวในหน้าหนึ่งของ นสพ. เมื่อเขาได้ออกรายการทีวี ‘This Morning’ (ดีส มอร์นิง) ทางสถานีโทรทัศน์ ITV ในอังกฤษ  พร้อมกับได้เปิดเผยพฤติกรรมการบริโภคของตนเองจนทำให้ร่างกายอ้วนพลุ้ย และมีน้ำหนักตัวมากถึง 416 กก. โดยนายธอมป์สันได้เผยพฤติกรรมการกินที่แย่มากของตนเองว่า เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็กแล้ว เมื่อเขาได้แอบย่องลงบันไดมาในยามดึก และกวาดกินอาหารในตู้กับข้าวในครัวจนเกลี้ยง

ระหว่างการออกรายการทีวีนั้น  นายแพทย์ดอว์น ฮาร์เปอร์ ได้บอกกับนายธอมป์สันว่าเขากำลังจะถูกฆ่าตายด้วยความใจดีของผู้คนที่เอาอาหารขยะ หรือจังก์ฟู้ดมาให้เขากิน  ขณะที่ นายธอมป์สัน ยังบอกว่า นับตั้งแต่แม่เขาจากไปจากการป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง เมื่อปี 2555 ทำให้เขาเอาแต่กิน เพื่อช่วยในการลืมความโศกเศร้า จนน้ำหนักตัวพุ่งพรวดเพิ่มขึ้นจาก 192 กก. มาเป็น 416 กก. ภายในเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น

ตามปกติแล้ว นายธอมป์สันจะรับประทานอาหารรวมแล้วให้พลังงานมากถึง 10,000 กิโลแคลอรี ในแต่ละวัน ซึ่งมากกว่าคนทั่วไป 4 เท่า โดยอาหารที่นายธอมป์สันรับประทานเข้าไปนั้น มักจะเริ่มจาก ของทอดจานยักษ์ เมื่อตื่นขึ้นมา จากนั้นเขามักจะรับประทานพาสต้าหนึ่งจาน มันฝรั่งทอด เบคอน พายเนื้อ ขนมปังอบ และแซนด์วิชสำหรับมื้ออาหารกลางวันเพียงมื้อเดียว นอกจากนี้ เขายังต้องจ่ายเงินกว่า 400 บาท เพื่อซื้อช็อกโกแลตแบบแท่งมากินเป็นของว่างในแต่ละวัน

นายธอมป์สันต้องทนทุกข์ทรมานจากการที่ไม่สามารถขยับตัว และลุกเดินไปไหนมาไหนได้ ซึ่งแพทย์บอกให้เขาลดน้ำหนักถึง 285 กิโลกรัม เพื่อให้มีชีวิตรอด อย่างไรก็ตาม เขาได้ตระหนักและพยายามจะลดน้ำหนักแล้ว โดยในเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เขาขอความช่วยเหลือผ่านทางรายการโทรทัศน์ 'ดีส มอร์นิง' ช่องไอทีวีของประเทศอังกฤษ และมีผู้สนใจให้ความช่วยเหลือเขาอย่างมาก เพียงแต่ว่ามันอาจจะสายเกินไปเสียแล้ว ซึ่งเขายังได้กล่าวทิ้งท้ายเพื่อเตือนหนุ่มสาวในสมัยนี้อีกด้วยว่า 'อย่ากินแต่อาหารขยะตลอดเวลา ไม่งั้นพวกเธออาจจะตกอยู่ในสภาพแบบฉันก็ได้'

ช่วยไม่ทัน..หนุ่มอ้วนสุดในอังกฤษ แบกน้ำหนักตัวมากถึง 416 กก. เสียชีวิตแล้ว เพียงแค่เดือนเดียว หลังเพิ่งออกรายการทีวี วอนขอให้คนมาช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคของตนเอง ก่อนจะตายเพราะโรคอ้วน 23 มิ.ย. 2558 16:01 23 มิ.ย. 2558 16:27 ไทยรัฐ