วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เชียงใหม่' พร้อมรับ 'ประยุทธ์' ประชุม ครม.สัญจร

'เชียงใหม่' พร้อมรับ 'ประยุทธ์' ประชุม ครม.สัญจร

  • Share:

พ่อเมืองเชียงใหม่ ให้ความมั่นใจความพร้อมจัดการประชุมคณะรัฐมนตรี สัญจร ซึ่งเป็นการประชุมนอกสถานที่อย่างเป็นทางการในจังหวัดเชียงใหม่ โดยให้นายกฯ ยกเลิกเดินตลาดเมืองใหม่ ลำน้ำปิง หวั่นเรื่องความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 58 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 30 มิ.ย.นี้ จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ไว้แล้ว นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาลของหน่วยงานต่างๆ ส่วนโครงการเร่งด่วนที่ได้เสนอให้ คณะ ครม.พิจารณาเร่งด่วน คือ การสร้างระบบขนส่งมวลชนโครงการแก้ปัญหาจราจรในเขตเมืองเชียงใหม่ การแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า การจัดการปัญหาขยะ การพัฒนาและแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า

สำหรับหมายกำหนดการเดินทางของนายกรัฐมนตรีและคณะฯ จะเดินทางโดยเครื่องบินของกองทัพบก มาถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ในบ่ายวันที่ 29 มิ.ย. 58 หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะฯ จะเดินทางมาเยี่ยมชมตลาดนัดสินค้าชุมชนบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ และเดินทางเข้าที่พักโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ต และร่วมรับประทานอาหารเย็น แบบเป็นการส่วนตัว โดยทางจัดหวัดได้จัดให้มีการแสดงดนตรีพื้นเมืองสะล้อซอซึง บรรเลงขับกล่อมคณะ พร้อมอาหารพื้นเมือง ทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม และแคบหมู และผลไม้ทางเชียงใหม่เสริมไปจากรายการอาหารหลัก

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จะมีขึ้นในเช้าวันที่ 30 มิ.ย. โดยนายกรัฐมนตรีและคณะฯ เดินทางออกจากที่พักถึงศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา และเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาล และ ร่วมถ่ายภาพหมู่ก่อนเข้าประชุม ส่วนการประชุมฯ จะมีไปจนถึงเวลา 12.00 น. จากนั้นในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะฯ ออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานทหาร บน.46 อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยเครื่องบินของกองทัพบก และกองทัพเรือ เพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกต่อไป

ส่วนการตามแผนเดิมที่ทางนายกฯ จะไปเดินตลาดเมืองใหม่ ติดลำน้ำปิง อ.เมืองเชียงใหม่นั้นได้ยกเลิกไป เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องการดูแลความปลอดภัย พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชนชาวเชียงใหม่ ให้ต้อนรับนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีเหมือนแขกมาเยือน อย่าได้มาชุมนุมหรือยกป้าย หากมีความเดือดร้อน สามารถนำหนังสือมายื่นต่อเจ้าหน้าที่ได้ โดยจะตั้งโต๊ะเปิดรับหนังสือปัญหาของของชาวบ้านที่ประตูที่ 6 ของหอประชุม

ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ในส่วนของที่ระลึกที่จัดเตรียมมอบไว้ให้คณะ ครม.และผู้ติดตามนั้น ทางจังหวัดได้จัดเตรียม ช้างไม้แกะสลัก ซึ่งเป็นงานหัตถกรรมฝีมือของชาวเชียงใหม่ และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ มอบให้เพื่อให้เกิดความประทับใจอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้