วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไทย' ยันความพร้อม จัดศึก WGP 'ช่อง 7' ถ่ายสดทุกนัด

'ไทย' ยันความพร้อม จัดศึก WGP 'ช่อง 7' ถ่ายสดทุกนัด

  • Share:

"สมพร ใช้บางยาง" นำทัพประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์ที่ 1 วันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ช่อง 7 ถ่ายทอดสดทุกนัด...

วันที่ 23 มิ.ย. ที่ห้องทับทิมสยาม ชั้น 24 โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ, นางธาราทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้แทนบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายมนตรี ไชยพันธ์ุ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติต่างๆ เข้าร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1 ในระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2558 ณ สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเปิดเผยถึงความพร้อมว่า "การแข่งขันในรายการนี้ มีมาตรฐานสูงในทุกด้านไม่ว่าเป็นเรื่องสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม ที่พัก และการประชาสัมพันธ์ ซึ่งทางสมาคมฯ ได้มีการเตรียมการเป็นอย่างดีและมีความพร้อมในทุกด้านตามแบบที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนดไว้"

"โดยในปีนี้แตกต่างจากทุกปี คือเราได้จัดในสัปดาห์แรก ทำให้เวลาเลื่อนขึ้นมาหน่อยจากปกติจะเป็นในช่วงเดือนสิงหาคม ขณะที่สนามที่ยังคงเป็น อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ที่เป็นสถานที่ที่ดีและเหมาะสมที่สุดที่เรามีแต่ก็ต้องขออภัยแฟนวอลเลย์บอลที่สถานที่อาจจะเล็กเกินไปจนไม่สามารถรองรับผู้ชมได้หมด"

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ

"ขณะที่เรื่องสนามการแข่งขัน ได้มีการติดกล้องทั่วทุมมุมในสนาม เพื่อใช้ตรวจสอบเวลาที่มีการประท้วงระหว่างแข่งขัน และใช้โปรแกรมขอเปลี่ยนตัวผู้เล่นผ่านแท็บเล็ต โดยไม่ต้องยกป้ายขอเปลี่ยนตัว รวมทั้งติดจอยักษ์หน้าสนามเพื่อให้ผู้ที่ซื้อบัตรไม่ทันได้ชมเกมไปด้วย ส่วนสนามฝึกซ้อม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ได้มีการติดเครื่องปรับอากาศ, ที่พัก, อาหาร และมีการประชาสัมพันธ์ที่มากขึ้นกว่าปีก่อนๆ"

"แต่หนึ่งสิ่งที่ไม่แตกต่างจากปีก่อนคือผลงานของทีมไทยที่ยังคงรักษาอันดับอยู่ในกลุ่มแรกหรือกลุ่ม เอ เอาไว้ได้ วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 เป็นรายการที่สำคัญในการยกระดับนักกีฬาวอลเลย์บอลของเรา โดยเฉพาะวอลเลย์บอลหญิง ที่นักกีฬาของเราได้โชว์ศักยภาพจนได้รับโอกาสให้ไปเล่นในสโมสรระดับอาชีพของต่างประเทศ"

"สำหรับความคาดหวังในปีนี้ทางสมาคมฯ ก็ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสก็จะให้น้องๆ รุ่นหลังได้มีโอกาสสัมผัสเกมระดับโลกบ้าง เพื่อมาทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ในอนาคต เรื่องการเข้ารอบสุดท้ายมองว่าเราเองก็มีโอกาส แต่ที่หวังไว้จริงๆ คือการรักษาระดับเอาไว้เพื่อจะได้อยู่กลุ่ม เอ ต่อไปในปีหน้า"

ด้าน นายมนตรี ไชยพันธ์ุ รองผู้ว่ากีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า "การกีฬาแห่งประเทศไทยทราบดีว่า วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นการแข่งขันรายการในระดับนานาชาติ ซึ่งทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้จัดเตรียมสนามแข่งขันให้มีความพร้อมสูงสุด เพื่อต้อนรับนักกีฬาและทำให้เกิดความประทับใจในการแข่งขันที่ไทยครั้งนี้"

"ต้องขอชื่นชมทางสมาคมฯ และฝ่ายบริหาร ที่ทำให้วอลเลย์บอลกลายเป็นกีฬามหาชนอีกกีฬาหนึ่งของประเทศไทย ทุกคนต่างก็มุ่งหวังอยากจะให้วอลเลย์บอลของไทยได้เข้าไปสู่การแข่งขันในระดับโอลิมปิกเกมส์ และต้องขอแสดงความยินดีกับความพร้อมของสนามอินดอร์สเตเดียม ที่อาจจะไม่สมบูรณ์ที่สุดแต่ก็พร้อมที่สุดที่มีอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนที่นั่ง 6,500 ที่นั่ง หรือสถานที่จอดรถประมาณ 1,200 คัน"

ทัพลูกยางสาวไทยพร้อมสวมชุดใหม่ลงทำศึกในครั้งนี้

สำหรับการถ่ายทอดสด นายปิยะพงษ์ โพธิ์สูง รองผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ยืนยันว่าทาง ช่อง 7 มีการพัฒนางานขึ้นทุกปี และจะติดตามถ่ายทอดสดการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทุกนัด ตลอดรายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์

ขณะที่ นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเสริมว่าทาง SMMTV จะรับสัญญาณจากทางช่อง 7 สี และด้วยเวลาที่มากกว่าก็จะมีการถ่ายทอดสดทุกคู่ไม่ใช่เฉพาะแต่ของทีมชาติไทย พร้อมทั้งมีการเพิ่มกล้องเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นมุมบางมุมที่แตกต่าง สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเข้าชม ทาง SMM ได้ไปจัดกิจกรรมถ่ายทอดสดหน้าฮอลล์ หรือผู้ที่ไม่ได้รับชมทางโทรทัศน์ก็สามารถติดตามการแข่งขันได้ทางสถานีวิทยุ Sport Radio 96 หรือทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

นอกจากนี้แล้วก็ยังได้มีการเปิดชุดการแข่งขันแบบใหม่สำหรับปีนี้ โดยมีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยร่วมเป็นนางแบบ ซึ่งชุดใหม่ได้ เครื่องดื่ม "เอส" ภายใต้บริษัท ไทย ดริ้งค์ ในเครือบริษัท ไทย เบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เครือเดียวกับ ผลิตภัณฑ์ "ช้าง" ผู้สนับสนุนรายก่อนมารับหน้าที่ต่อ.

โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1

ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2558 ณ สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

3 กรกฎาคม

16.00 น. ไทย-เซอร์เบีย

18.30 น. บราซิล-ญี่ปุ่น

4 กรกฎาคม

14.00 น. บราซิล-เซอร์เบีย

16.30 น. ไทย-ญี่ปุ่น

5 กรกฎาคม

14.00 น. ญี่ปุ่น-เซอร์เบีย

16.30 น. ไทย-บราซิล 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้