วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจมส์จิ โอด 'หนึ่งเดียวคือเธอ' สุดหินตั้งแต่จับไมค์

แม้จะเป็นเพลงรักหวานซึ้ง แต่การทำงานนั้นสุดขมจน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง หนึ่งในทรวง ถึงกับโอดว่าเพลง หนึ่งเดียวคือเธอ เป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพราะนอกจากจะเป็นเพลงร่วมสมัยแล้ว ยังมีโปรดิวเซอร์อย่าง หนึ่ง ณรงค์วิทย์ มาคุมเข้มอีกด้วย โดยเจมส์ เล่าว่า

"เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ ร้องยากมากครับ เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพลงนี้จะเป็นดนตรีร่วมสมัย และมีความคลาสสิกอยู่ในเพลงเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของละคร เวลาร้องนอกจากจะต้องทำอารมณ์ให้เข้ากับเพลงแล้ว ยังต้องคอยเกาะเมโลดี้เพลงตลอดด้วย แถมตอนเข้าห้องอัดพี่หนึ่งมาคุมเอง ผมยิ่งรู้สึกเกร็งมาก กลัวจะร้องผิด เรียกว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่ร้องมา ส่วนเนื้อหาของเพลงจะพยายามบอกนางเอกว่าเรารักเขาคนเดียวนะ ไม่เคยหันมองใครเลย หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่เก็บไว้ในใจ นอกจากเพลงก็ยังมีมิวสิกวิดีโอให้ติดตามกันด้วยครับ อยากบอกว่าเป็นการถ่ายมิวสิกวิดีโอครั้งแรกของผมด้วย คือช่วงเช้าถ่ายเพลง จูบ ยังมีพี่ญาญ่า อุรัสยา เป็นเพื่อน แต่ช่วงบ่ายถ่ายเพลง หนึ่งเดียวคือเธอ ผมต้องถ่ายคนเดียวค่อนข้างเกร็ง เพราะไม่เคยถ่ายมิวสิกวิดีโอมาก่อน เรียกว่าเพลงนี้ยากตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ".

แม้จะเป็นเพลงรักหวานซึ้ง แต่การทำงานนั้นสุดขมจน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง หนึ่งในทรวง ถึงกับโอดว่าเพลง หนึ่งเดียวคือเธอ เป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา 23 มิ.ย. 2558 15:24 23 มิ.ย. 2558 15:50 ไทยรัฐ