วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์พอร์ตลิงก์' สั่งเพิ่มความสะอาด ป้องกันไวรัสเมอร์ส

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มมาตรการป้องกันไวรัสเมอร์ส สวมหน้ากากอนามัย จัดจุดเจลล้างมือ พร้อมเข้มงวดในการทำความสะอาดขบวนรถมากกว่าสถานการณ์ปกติ...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า รฟท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันในประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานว่า พบผู้ป่วยยืนยันโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง จำนวน 1 ราย เป็นชายชาวตะวันออกกลาง เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาด ขณะนี้ผู้ป่วยอาการโดยรวมดีขึ้น และรับการรักษาอยู่ห้องแยกโรค ทั้งนี้ มีการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดด้วย และในขณะนี้มีการใช้มาตรการในการป้องกันการแพร่กระจายโรคอย่างสูงสุด

โดยประเทศไทยได้มีระบบเฝ้าระวัง ตรวจจับโรคดังกล่าวอย่างเข้มข้น (ข้อมูลจากสำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่) รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จึงมีการประชุมหารือให้มีมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ 2012 (MERS-COV) ขึ้น โดยให้ความรู้เบื้องต้นเรื่องไวรัสกับพนักงานให้บริการที่ต้องพบกับผู้โดยสารโดยตรง และให้สวมหน้ากากอนามัย และให้ใช้เจลล้างมือทำความสะอาดก่อนและหลังปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถใช้บริการเจลล้างมือที่จุดให้บริการ บริเวณห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกสถานี และหากผู้โดยสารมีอาการป่วยด้านทางเดินหายใจ สามารถขอหน้ากากอนามัยได้ที่เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร อย่างไรก็ตาม มีการเน้นย้ำให้ทำความสะอาดรถไฟฟ้าทุกขบวนด้วยแอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อ เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้โดยสารใช้บริการรถไฟฟ้าประมาณ 55,000 ต่อวัน และเข้มงวดเรื่องการทำความสะอาดสถานี ลิฟต์ และบันไดเลื่อน หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ที่ต้องมีการสัมผัสของบุคคลอื่นโดยตรง เพื่อให้ผู้โดยสารที่มาใช้บริการมีความปลอดภัย และมีความมั่นใจในการใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ หากมีข้อสงสัย หรือพบสังเกตผู้มีอาการทางเดินหายใจ ติดต่อ สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค โทร 098 294 7980.

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ร่วมป้องกันไวรัสเมอร์ส รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มมาตรการป้องกันไวรัสเมอร์ส สวมหน้ากากอนามัย จัดจุดเจลล้างมือ พร้อมเข้มงวดในการทำความสะอาดขบวนรถมากกว่าสถานการณ์ปกติ... 23 มิ.ย. 2558 15:16 23 มิ.ย. 2558 16:21 ไทยรัฐ