วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.จัดแข่งสุดยอดทหารเกณฑ์ เพื่อสร้างมาตรฐานการฝึกทหารใหม่

ทบ.จัดแข่งสุดยอดทหารเกณฑ์ เพื่อสร้างมาตรฐานการฝึกทหารใหม่

  • Share:

ทบ.จัดแข่งขัน สุดยอดทหารเกณฑ์ 25 มิ.ย. ถึง 10 ก.ค.นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทหารใหม่และรักษามาตรฐานการฝึก โดยให้เฉพาะหน่วยทหารผลัดใหม่ 1/58 ที่เข้ารับการฝึกเมื่อ พ.ค.58 เท่านั้น...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า จากนโยบายเร่งด่วน 12 ประการของ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ในเรื่องการพัฒนาระบบการฝึกศึกษาทางทหาร ล่าสุด กรมยุทธศึกษาทหารบกจะจัดการแข่งขัน "การฝึกทหารใหม่ประจำปี 2558 ผลัดที่ 1 ระดับกองทัพบก" ขึ้น ระหว่าง 25 มิ.ย.– 10 ก.ค.นี้ ณ ที่ตั้งหน่วยทหารทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและสร้างมาตรฐานการฝึกทหารใหม่ของหน่วยในกองทัพบกให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

สำหรับหน่วยทหารใหม่ที่เข้าแข่งขันในครั้งนี้ เป็นทหารใหม่ผลัดที่ 1/58 ที่เพิ่งเข้าประจำการในหน่วยทหารทั่วประเทศเมื่อเดือน พ.ค.58
ประกอบด้วย กองทัพภาคที่ 1-4 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กองพลทหารปืนใหญ่ หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ โดยแต่ละกองทัพภาคจะส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน และมีคณะกรรมการระดับกองทัพบกเดินทางไปตรวจสอบการแข่งขันในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งการแข่งขันจะประกอบด้วย การทดสอบสมรรถภาพร่างกายเบื้องต้น การใช้อาวุธประจำกาย การยิงปืนด้วยกระสุนจริง วิชาทหารทั่วไป การฝึกทางยุทธวิธี เป็นต้น

ทั้งนี้ กองทัพบกจัดแข่งขันการฝึกทหารใหม่เป็นประจำทุกปี เพื่อให้ทหารใหม่ที่เข้าประจำการได้นำความรู้ทางทหาร ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติที่ได้รับการอบรมตามหลักสูตรทหารใหม่มาปรับใช้ในการแข่งขัน เป็นการพัฒนาทักษะ เพิ่มขีดความสามารถและระเบียบวินัยของทหารใหม่ให้มีประสิทธิภาพสอดคล้องกับสถานการณ์ และภารกิจที่ได้รับมอบหมายยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้