วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโชค' กลับบ้านเกิด ชาวภูเก็ต-พังงา ต้อนรับอบอุ่น

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ กลับเยี่ยมบ้านเกิดพังงา มีชาวพังงาและชาวภูเก็ต มารอรับถึงสนามบินภูเก็ต รวมทั้งญาติพี่น้อง บรรยากาศสุดชื่นมื่น...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต มีขบวนต้อนรับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมบ้านเกิดที่ จ.พังงา หลังพาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ได้สำเร็จ โดยมี นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬา จ.พังงา นางถวิล พรหมรัตน์ มารดาของ "โค้ชโชค" นายวิลัย พรหมรัตน์ และ นางรุ่งนภา พรหมรัตน์ พี่ชายกับพี่สาว และชาวพังงา ตลอดจนชาวภูเก็ต นำป้ายข้อความรวมทั้งมาลัยดอกไม้ และช่อดอกไม้ มารอต้อนรับบริเวณทางออกเป็นจำนวนมาก

จากนั้นเมื่อ "โค้ชโชค" โชคทวี เดินทางมาถึง ได้เข้าทักทายอย่างเป็นกันเองกับชาวพังงา โดยผู้ที่มาต้อนรับได้มอบดอกไม้ จับมือ ให้กำลังใจ และถ่ายภาพร่วมกัน ขณะที่ "โค้ชโชค" ได้โผเข้ากอดพี่สาว และพี่ชาย ก่อนเดินออกไปด้านหน้าอาคาร ซึ่งมีชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่ทราบข่าว ปรบมือแสดงความดีใจ

ขณะเดียวกัน ด้านหน้าอาคาร มีขบวนกลองยาวของชาวพังงามารอรับ และเริ่มบรรเลงเพลงทันทีที่ "โค้ชโชค" มาถึง ท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของ "โค้ชโชค" เป็นอย่างมาก

โค้ชโชค กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีพี่น้องชาวพังงามารอต้อนรับ ไม่คิดว่าจะมากขนาดนี้ ตนเองต้องขอบคุณพี่น้องชาวภูเก็ตและชาวพังงา ที่มาให้กำลังใจ ตนเองรู้สึกตื้นตันใจจนพูดไม่ออก กลับมาบ้านเกิดในครั้งนี้ จะเข้าพบ ผวจ.พังงา และไปบอกกับคุณพ่อ ซึ่งท่านเสียไปแล้วว่า ผมทำได้แล้วนะ และจะตระเวนไหว้พระตามวัดต่างๆ ซึ่งครั้งนี้กลับมาเพียงวันเดียว เพราะพรุ่งนี้ต้องเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล

สำหรับประวัติของโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2518 ที่บ้านตีนเป็ด ม.2 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นบุตรชาย นายประชุม และ นางถวิล พรหมรัตน์ ชอบเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก โดยเข้ารับการศึกษาในระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดช้างนอน และระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนทุ่งมะพร้าววิทยา จ.พังงา ก่อนจะเดินทางเข้าศึกษาต่อที่กรุงเทพฯ เป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยในตำแหน่งกองหลัง มีฉายาในวงการฟุตบอลว่า “นกกระยางดำ” ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนให้แก่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ และเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้แก่ทีมชาติไทยชุด ยู 23 ที่คว้าเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์ 2015 โดยสร้างตำนานเป็นทั้งนักเตะ และโค้ชที่พาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์เป็นคนที่ 4 ของประเทศไทย

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ กลับเยี่ยมบ้านเกิดพังงา มีชาวพังงาและชาวภูเก็ต มารอรับถึงสนามบินภูเก็ต รวมทั้งญาติพี่น้อง บรรยากาศสุดชื่นมื่น... 23 มิ.ย. 2558 14:17 23 มิ.ย. 2558 14:41 ไทยรัฐ