วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดกลุ่มดาวดิน ถือฤกษ์เข้ารายงานตัว ตร. 24 มิ.ย.นี้

ผบช.ภ 4 พร้อมให้โอกาส นศ.กลุ่มดาวดิน เข้ารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน เพราะเชื่อว่านายประกันกับทนายความจะนำทั้ง 7 มาพบตำรวจ ขณะที่ สภ.วังสะพุง ก็เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว ล่าสุดมีกระแสข่าวกลุ่มดาวดินเตรียมมอบตัววันที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง...

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เผยถึงการไม่เข้าพบเจ้าพนักงาน ของ นศ.กลุ่มดาวดิน ซึ่งประกอบด้วย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา นายอภิวัฒน์ สุนทรารักษ์ นายพายุ บุญโสภณ นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ นายสุวิชชา ฑิพังกร นายศุภชัย ภูครองพลอย และนายวสันต์ เศษสิทธิ ซึ่งมีความผิดหลังฝ่าฝืนคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ที่ 3/2558 ว่า

ล่าสุดพบความเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มดังกล่าว ที่บ้านนาหนองบง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย อยู่ร่วมกับชาวบ้านที่ต่อต้านเหมืองทองภูทับฟ้า และยืนยันว่า ไม่หนี ไม่ต่อสู้ และยอมให้จับกุมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานในรูปแบบของคณะกรรมการ สืบสวนสอบสวน ซึ่งในเบื้องต้น มีการออกหมายเรียกนักศึกษาทั้ง 7 คนไปแล้ว ส่วนหมายจับนั้นยังไม่ออก เพราะยังเชื่อว่า นายประกันและทนายความ น่าจะพาทั้ง 7 คน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ตามวันเวลาที่เห็นสมควร และได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.เลย สภ.วังสะพุง เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มนี้ตลอด

พล.ต.ท.บุญเลิศ กล่าวอีกว่า จากการกระแสข่าวที่ว่า นักศึกษาทั้ง 7 คนอาจจะเข้ารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนในวันที่ 24 มิ.ย.ที่จะถึง ซึ่งตรงกับวันเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองนั้น ก็ถือว่าทั้ง 7 คนคิดดี ทำดี พร้อมเข้าสู่กระบวนการ แต่ถ้าไม่มาก็จะต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของกฎหมายเช่นกัน กฎหมายและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกฝ่าย ให้โอกาสน้องๆ นักศึกษาตลอด ส่วนจะมีการแสดงสัญลักษณ์อะไรยังไงนั้น หากไม่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้สังคมโดยรวมก็สามารถทำได้ ภายใต้การควบคุมดูแลของกฎหมาย.

ผบช.ภ 4 พร้อมให้โอกาส นศ.กลุ่มดาวดิน เข้ารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน เพราะเชื่อว่านายประกันกับทนายความจะนำทั้ง 7 มาพบตำรวจ ขณะที่ สภ.วังสะพุง ก็เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว ล่าสุดมีกระแสข่าวกลุ่มดาวดินเตรียมมอบตัววันที่ 24 มิ.ย.นี้ 23 มิ.ย. 2558 14:17 23 มิ.ย. 2558 15:41 ไทยรัฐ