วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อภิสิทธิ์ ไม่เข้าใจ สปช.กลุ่มรักชาติเข้าพบ ขอข้อมูลกาสิโน

อภิสิทธิ์ ไม่เข้าใจ สปช.กลุ่มรักชาติเข้าพบ ขอข้อมูลกาสิโน

  • Share:

"อภิสิทธิ์" ไม่เข้าใจ สปช.กลุ่มรักชาติเข้าพบ ขอข้อมูลกาสิโน ชี้ จุดยืนตนเองชัดเจนแล้ว จี้ บิ๊กตู่ออกมาแสดงความชัดเจน พร้อมตั้งข้อสงสัย ผบ.ตร.ที่ออกมาสนับสนุน ทั้งที่เป็นผู้รักษากฎหมาย

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 23 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ กล่าวถึงกรณีสปช.กลุ่มรักชาตินำโดย พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย ที่สนับสนุนให้มีการเปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายต้องการเข้าพบ เพื่อขอข้อมูลที่ไม่เห็นด้วยกับการเปิดบ่อนกาสิโนว่า ตนไม่เข้าใจว่าจะมาพบตนทำไม เพราะเหตุผลของทั้งฝ่ายที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยต่างก็ชัดเจนอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้

จึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ออกมาแสดงจุดยืน ต่อกรณีนี้ว่า รัฐบาลมีความคิดที่จะดำเนินการหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาประเทศเสียเวลาไปกับเรื่องนี้ แทนที่จะได้แก้ไขปัญหาอื่นๆ เช่น เศรษฐกิจหรือภัยแล้ง แต่สังคมกลับต้องมาถกเถียงเกี่ยวกับการจะเปิดหรือ ไม่เปิดบ่อนการพนัน ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ แสดงจุดยืนของรัฐบาลต่อสาธารณะ เรื่องจะได้จบ ประเทศไม่ต้องเสียเวลากับเรื่องนี้อีก พร้อมกับตั้งข้อสงสัย ว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นผู้มีหน้าที่รักษากฎหมายเหตุใดจึงออกมา สนับสนุนเรื่องนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้