วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตอาสาฯหนุ่ม ขับปิกอัพป้ายแดง ตระเวนงัดรถ หาเงินแต่งเมีย

อดีตอาสาฯหนุ่ม ชาว จ.เชียงราย ขับกระบะป้ายแดง ตระเวนงัดที่จอดอยู่ใน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ สารภาพตระเวนงัดรถเก่า ที่ไม่มีสัญญาณกันขโมย เพื่อหาเงินจะไปแต่งสาว ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 ขณะที่ นายประสิทธิ์ ชมพูศรี อายุ 45 ปี รปภ.รพ.เชียงราย ประชานุเคราะห์ เดินตรวจความเรียบร้อยภายในลานจอดรถของ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ พบ รถปิกอัพอีซูซุ ทะเบียน ก 0097 เชียงราย (ป้ายแดง) แล่นเข้าไปจอด จากนั้นคนขับรถชื่อ นายจรัสวุฒิพร กุมณภัคศรี อายุ 28 ปี เลขที่ 25 หมู่ 6 ต.เชียงเคี่ยน อ.เมือง เชียงราย เดินลงจากรถถือคีมและไขควงเข้าไปงัดรูกุญแจประตูรถยนต์ปิกอัพโตโยต้าสีเทา ทะเบียน บร 2209 เชียงราย ที่จอดอยู่

นายประสิทธิ์ จึงเข้าไปควบคุมตัวไว้พร้อมแจ้งตำรวจ สภ.เมือง เข้าตรวจค้นรถปิกอัพของนายจรัสวุฒิพร กุมณภัคศรี พบของกลางโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง พระเครื่อง 4 องค์ บัตรเครดิต 4 ใบ กล้องถ่ายรูป 1 เครื่อง วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง และตั๋วจำนำ 1 ใบ ของผู้เสียหายที่ถูกงัดรถก่อนหน้านี้ 17 ราย จึงอายัดของกลางพร้อมจับกุมตัวส่ง พงส.สภ.เมือง ดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายจรัสวุฒิพร กุมณภัคศรี รับสารภาพ ว่า ได้ตระเวนงัดรถยนต์ที่จอดอยู่ใน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ติดต่อมา 2 วัน จำนวน 5 คัน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกงัดรถไปแล้วกว่า 17 คัน

ส่วนสาเหตุที่จำเป็นต้องตระเวนงัดรถลักทรัพย์สินชาวบ้าน นายจรัสวุฒิพร กล่าวว่า เคยเป็นพลอาสาสมัครไปปฏิบัติงานที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อหมดสัญญา ได้กลับมาที่บ้าน อ.เทิง จ.เชียงราย เกิดรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง มีการตกลงเตรียมตัวจะแต่งงานกัน แต่ตัวเองไม่มีเงิน จึงตัดสินใจตระเวนก่อเหตุงัดรถยนต์คันเก่าๆ ที่ไม่มีสัญญาณกันขโมย เพื่อหาเงินไปแต่งงานกับสาวคนรัก

อดีตอาสาฯหนุ่ม ชาว จ.เชียงราย ขับกระบะป้ายแดง ตระเวนงัดที่จอดอยู่ใน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ สารภาพตระเวนงัดรถเก่า ที่ไม่มีสัญญาณกันขโมย เพื่อหาเงินจะไปแต่งสาว ... 23 มิ.ย. 2558 12:38 23 มิ.ย. 2558 15:45 ไทยรัฐ