วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวรรณภูมิ' จัดอินทผลัมไว้บริการพี่น้องมุสลิมช่วงเดือนรอมฎอน

ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิเผยจัดเตรียมอินทผลัมไว้บริการชาวมุสลิมตลอดเดือนรอมฎอน ณ ห้องละหมาด พร้อมนำอินทผลัมมอบให้มัสยิดโดยรอบ...

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า ตามที่มีประกาศจุฬาราชมนตรีเรื่องกำหนดวันที่ 1 ของเดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1436 ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 18 มิ.ย. 2558 นั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้จัดเตรียมอินทผลัมไว้ ณ ห้องละหมาด ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารเป็นประจำทุกวันตลอดเดือนรอมฎอน เนื่องจากเป็นเดือนที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมจะประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในความดีงาม ทั้งทางกาย วาจา ใจ และถือศีลอดตามหลักของศาสนาอิสลาม

นายศิโรตม์ กล่าวต่อว่า เนื่องจากอินทผลัมถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลังจากถือศีลอดมาตลอดวันของชาวไทยมุสลิม โดยการจัดให้มีอินทผลัมไว้ให้บริการผู้โดยสารที่เป็นชาวไทยมุสลิมครั้งนี้ นับเป็นปีแรก นอกจากนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังนำอินทผลัมไปมอบให้มัสยิดโดยรอบจำนวน 4 มัสยิด เพื่อสนับสนุนการประกอบศาสนกิจที่สำคัญในช่วงเดือนรอมฎอนด้วย.

ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ เผยจัดเตรียมอินทผลัมไว้บริการชาวมุสลิมตลอดเดือนรอมฎอน ณ ห้องละหมาด พร้อมนำอินทผลัมมอบให้มัสยิดโดยรอบ... 23 มิ.ย. 2558 12:38 23 มิ.ย. 2558 13:49 ไทยรัฐ