วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรแสบบุกงัดร้านขายมือถือดังในบุรีรัมย์ เช็กวงจรปิดล่าตัว

โจรแสบบุกงัดร้านขายมือถือดังในบุรีรัมย์ เช็กวงจรปิดล่าตัว

  • Share:

ตีนแมวบุกงัดเข้าร้านขายโทรศัพท์มือถือชื่อดังใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กวาดมือถือและอุปกรณ์ รวมมูลค่าประมาณ 3 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล ตร.คาดระดับมืออาชีพ ดูลาดเลาก่อนล่วงหน้า เร่งเช็กวงจรปิดล่าคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 23 มิ.ย.58 ร.ต.ท.อุดร ภักษารัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่ามีขโมยงัดร้านเทเลวิชสาขาสตึก บ้านเลขที่ 4/6 หมู่ที่ 7 ต.นิคม อ.สตึก ถนนสนามม้า ตรงข้ามโรงเรียนบ้านสตึก จึงรายงาน พ.ต.อ.สนอง วรรณโคตร ผกก.สภ.สตึก ผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านเทเลวิชเป็นตึก 2 ชั้น บริเวณด้านหลังร้านมีบ้านไม้หลังเก่าไม่มีคนอยู่อาศัย ที่บานเกล็ดหน้าต่างหลังร้านมีรอยถูกงัดและรอยรองเท้าปีนเข้าร้าน หน้าร้านมีอุปกรณ์มือถือ แบตเตอรี่สำรองหูฟังและสินค้าอีกหลายรายการถูกขโมยไป ด้านข้างเคาน์เตอร์บริการลูกค้าพบสายกล้องวงจรปิดถูกดึงออกทิ้งไว้ภายในห้องเก็บสินค้า ตู้เซฟถูกงัดขโมยโทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ได้เก็บลายมือแฝงไว้เพื่อติดตามคนร้ายต่อไป

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวน นางสงกรานต์ ผดาวัน อายุ 35 ปี ผู้จัดการร้าน เล่าว่าช่วงก่อนเวลาทำงานจะมาเปิดร้านเป็นประจำทุกวัน ครั้นเปิดเข้าร้านเมื่อเดินมาดูที่หลังร้านพบประตูหน้าต่าง ตู้เซฟมีรอยถูกงัด ตรวจสินค้าพบโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ หายไปประเมินราคากว่า 30,000 บาท ที่โชคดีคนร้ายไม่ได้งัดตู้เซฟข้างๆ กันเพราะมีเงินสดและโทรศัพท์มือถือราคาแพงไป

ด้าน พ.ต.อ.สนอง เปิดเผยว่า ภายหลังช่วงปล่อยนักโทษออกจากเรือนจำบุรีรัมย์จำนวนมาก ก็ปรากฏว่าในท้องที่อำเภอสตึกมีคนร้ายงัดแงะร้านค้า บ้านเรือนราษฎร ขโมยเอาทรัพย์สินไปเป็นประจำ เพราะร้านค้าส่วนใหญ่ไม่ติดกล้องวงจรปิดจึงยากแก่การติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี และสันนิษฐานว่าคนร้ายเข้ามาดูลาดเลาภายในร้ายก่อนลงมือ อย่างไรก็ตามจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้