วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซิโก้’ คุมทีม 23 ปี ลุ้นตั๋วไปโอลิมปิก

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันชัดเจนจะรับหน้าที่เป็นกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ชุดอายุ ไม่เกิน 23 ปี หรือทีมปรีโอลิมปิก ที่จะไปแข่งรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ในช่วงต้นปีหน้า ม.ค.2559 ด้วยตัวเอง เพื่อชิงตั๋วไป บอลโอลิมปิกที่บราซิล ขณะที่ทีมเยาวชนไทย อายุ 16 ปี และทีมช้างศึก 19 ปีนั้น จะประชุมทีมงานเพื่อแต่งตั้งหาผู้ที่เหมาะสมเข้าไปดูแล โดยผู้ที่อยู่ในข่ายคือ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ กับ “โค้ชแม็ค” ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์...

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่โปรแกรมนัดต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 สายเอฟ “นัดที่ 3” วันที่ 8 ก.ย.2558 จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานพบกับอิรัก ซึ่งไทยมี 6 คะแนนเต็ม จากการชนะรวด 2 นัด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า บ่ายวันที่ 24 มิ.ย. นี้ จะเข้าหารือกับ“บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ไทยฯ ที่สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อวางแผนการเก็บตัวฝึกซ้อม โดยจะเสนอให้เลื่อนโปรแกรมฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ออกไป 1 สัปดาห์

“จากเดิมเราจะมีการเก็บตัวก่อนเจอกับอิรัก ประมาณ 2 สัปดาห์ (24 สิงหาคม) แต่ทางผู้จัดการทีมชาติไทย ต้องการให้ไทยมีความพร้อมมากที่สุด ดังนั้น อยากให้มีการเก็บตัวก่อนแข่งประมาณ 3 สัปดาห์ ทำให้ต้องหารือกับท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯ ถึงความเป็นไปได้ในการขยับโปรแกรมฟุตบอลลีกออกไป โดยวันที่ 24 มิถุนายนนี้น่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน”

“ซิโก้” กล่าวต่อว่า ในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในเดือนมกราคม 2559 จะรับหน้าที่คุมทีมเอง เนื่องจากโปรแกรมแข่งขันไม่ชนกับรายการอื่นๆ ขณะที่ศึกฟุตบอลเยาวชน 16 ปี และ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนกันยายน และตุลาคม จะประชุมทีมงานเพื่อดูว่าใครเหมาะสมที่จะคุมทีม โดยมี “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ กับ “โค้ชแม็ค” ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ เป็น 2 คนที่อยู่ในข่าย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันชัดเจนจะรับหน้าที่เป็นกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ชุดอายุ ไม่เกิน 23 ปี หรือทีมปรีโอลิมปิก ที่จะไปแข่งรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ในช่วงต้นปีหน้า ม.ค.2559 ด้วยตัวเอง เพื่อชิงตั๋วไปบอลโอลิมปิกที่บราซิล... 23 มิ.ย. 2558 12:11 23 มิ.ย. 2558 12:51 ไทยรัฐ