วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง อึน ปลื้มจริงๆ! เกาหลีเหนือมี 2 นักบินหญิงขับเครื่องบินรบ

คิม จอง อึน สุดปลื้ม... ไปดูนักบินหญิง 2 คนแรก ขับเครื่องบินรบของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือ ชมเปาะ เป็นฮีโร่ของเกาหลี ขณะที่สื่อเทศ ชี้ไม่แน่ชัดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไร

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ความเคลื่อนไหวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่พยายามสร้างความฮือฮาให้แก่ชาวโลกเป็นระยะๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สำนักข่าว KCNA กระบอกเสียงของรัฐบาลคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือ เผยแพร่ภาพนายคิม จอง อึน ยิ้มอย่างภาคภูมิใจขณะไปพบกับ โจ คุม ฮยาง และริม ซอล 2 นักบินหญิงที่มีความเก่งกาจจนได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือ

นายคิม จอง อึน ได้กล่าวยกย่อง นักบินหญิงทั้งสองคน ซึ่งนับเป็นนักบินหญิง 2 คนแรกที่ได้ขับเครื่องบินรบของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือว่า เธอทั้งสอง เป็นวีรสตรีหรือฮีโร่ของเกาหลี และคือดอกไม้บนฟากฟ้า โดยนักบินหญิงทั้งสองคนยังได้มอบช่อดอกไม้ต้อนรับผู้นำเกาหลีเหนือที่มาดูการฝึกซ้อมขับเครื่องบินรบของพวกเธอด้วย

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คิม จอง อึน ได้มาดูการฝึกซ้อมขับเครื่องบินรบของนักบินหญิงทั้งสอง ตั้งแต่นำเครื่องบินทะยานสู่ท้องฟ้า และกลับมาลงจอดได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่ไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อใด ขณะที่ ซีเอ็นเอ็นยังได้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า สื่อท้องถิ่นในเกาหลีเหนือได้มีการรายงานชื่นชมความเก่งกาจของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่เครื่องบินหลายลำที่จอดอยู่บนสนามบินของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือนั้น กลับบอกเรื่องราวที่แตกต่างไปจากการรายงานของสื่อท้องถิ่นอย่างสิ้นเชิง

คิม จอง อึน ปลื้มสุดๆ... ไปดูนักบินหญิง 2 คนแรก ขับเครื่องบินรบของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือ ชมเปาะ เป็นฮีโร่ของเกาหลี ขณะที่สื่อเทศชี้ไม่แน่ชัดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไร 23 มิ.ย. 2558 12:05 23 มิ.ย. 2558 13:11 ไทยรัฐ