วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' อ้อน ส.บอล ตั้งลีกหญิง สานฝันบอลโลกครั้งหน้า

"มาดามแป้ง" หวังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และภาครัฐ ร่วมกันพัฒนาต่อยอดวงการลูกหนังหญิงด้วยการก่อตั้งฟุตบอลลีกอาชีพ เพื่อช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับทีมชาติไทย สานฝันลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งต่อไปในอีก 4 ปี ข้างหน้า...

หลังจากสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม บี ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา รวมถึงมีลุ้นเข้ารอบ 2 ในฐานะทีมอันดับสามที่ดีที่สุด แต่สุดท้ายต้องพลาดหวังเนื่องจากประตูได้เสียที่เป็นรอง

ล่าสุด นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจระหว่างการให้สัมภาษณ์ในรายการ "ไทยรัฐนิวส์โชว์" ทางสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวีว่า หวังที่จะให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เข้ามาร่วมกันต่อยอดความสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยการก่อตั้งฟุตบอลลีกหญิงอาชีพขึ้น เพื่อเพิ่มตัวเลือกในระดับทีมชาติให้มีมากขึ้น เหมือนทีมฟุตบอลชายที่มีนักเตะป้อนเข้าสู่ทีมชาติอย่างมากมาย รวมถึงสานฝันเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในอีก 4 ปี ข้างหน้า ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย

ชมคลิป

"มาดามแป้ง" หวังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และภาครัฐ ร่วมกันพัฒนาต่อยอดวงการลูกหนังหญิงด้วยการก่อตั้งฟุตบอลลีกอาชีพ เพื่อช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับทีมชาติไทย สานฝันลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งต่อไปในอีก 4 ปี ข้างหน้า... 23 มิ.ย. 2558 11:50 23 มิ.ย. 2558 12:15 ไทยรัฐ