วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยฯ อวดมงกุฎเพชร ใช้ทีมงานเดียวกับที่ออกแบบ มงกุฎราชินีภูฏาน

สุรางค์ เปรมปรีดิ์, สุริยน ศรีอรทัยกุล พร้อมด้วยพิมพ์บงกช จันทร์แก้ว รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ภูมิใจนำเสนอมงกุฎเพชรมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่งดงามในปีนี้.

เสียงปี่กลองเริ่มดังขึ้นแล้วสำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ประเดิมด้วยการเปิดตัว 40 สาวงามที่ผ่านการคัดเลือกอย่างคึกคัก ที่โรงแรมเรเนซองส์ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดฯในปีนี้ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่กองประกวดเปิดรับสมัครในส่วนภูมิภาคและกรุงเทพฯ ซึ่งมีสาวงามให้ความสนใจสมัครเป็นจำนวนมาก และได้คัดเหลือ 40 คน โดยทั้งหมดจะเข้ารับการฝึกอบรมและทำกิจกรรมต่างๆ ที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 25 มิ.ย.- 6 ก.ค. และเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 9-15 ก.ค. ส่วนการประกวดรอบตัดสิน มีขึ้นในวันที่ 18 ก.ค. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สำหรับกิจกรรมระหว่างการเก็บตัว บรรดาสาวงามจะได้รับการอบรมเรื่อง “การเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อการท่องเที่ยว” จากผู้ทรงคุณวุฒิ และสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “สำนึกไทยไม่โกง” ส่วนชุดว่ายน้ำในปีนี้เป็นแบบทูพีซ สวยงามจาก BSC และชุดราตรีของผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จากจิม ทอมป์สัน ซึ่งมอบหมายให้ ASAVA เป็นผู้ออกแบบ และที่พิเศษในปีนี้ มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ซึ่ง สุริยน ศรีอรทัยกุล ผู้บริหารบิวตี้เจมส์ และคณะ เป็นผู้ออกแบบ กล่าวว่า แบบมงกุฎในปีนี้ ทีมงานได้แรงบันดาลใจจากนกที่โบยบิน อันเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยนนุ่มนวล อิสระและเสรี ดุจผู้หญิงที่มีความรู้ความสามารถ เหมาะกับผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิสเวิร์สไทยแลนด์ ประกอบด้วยเพชรน้ำงาม 1 เม็ด น้ำหนัก 0.5 กะรัต และเพชรคิวบิก 2,061 เม็ด มูลค่ามงกุฎพร้อมสร้อยเพชร ราคา 500,000 บาท ซึ่งทีมงานที่ออกแบบมงกุฎ เป็นทีมงานเดียวกับที่ออกแบบมงกุฎพระราชินีประเทศภูฏาน และล่าสุดเพิ่งออกแบบมงกุฎให้กับ “โซเฟีย เฮลล์ ควิสต์” พระชายาของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป แห่งสวีเดน ที่เพิ่งเข้าพิธีอภิเษกสมรสไปเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ แห่งสวีเดน กับสมเด็จพระราชินีซิลเวีย ทรงสั่งทำขึ้นเพื่อเป็นเซอร์ไพรส์แก่สะใภ้หลวงสวีเดน.

เสียงปี่กลองเริ่มดังขึ้นแล้วสำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ประเดิมด้วยการเปิดตัว 40 สาวงามที่ผ่านการคัดเลือกอย่างคึกคัก ที่โรงแรมเรเนซองส์ 23 มิ.ย. 2558 11:01 23 มิ.ย. 2558 11:03 ไทยรัฐ