วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม็คอิลรอย' กร้าว! ขอกวาดแชมป์เมเจอร์ 2 รายการที่เหลือ

ยอดนักหวดวงสวิงมือหนึ่งของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ประกาศความมั่นใจพร้อมหยิบแชมป์กอล์ฟรายการเมเจอร์ที่เหลือในปี 2015 ให้ครบทั้ง 2 รายการ หลังต้องพลาด เนื่องจากฟอร์มแกว่งในการแข่งขันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. 58 ว่า รอรี แม็คอิลรอย โปรหมายเลขหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวไอร์แลนด์ ประกาศพร้อมหยิบแชมป์กอล์ฟเมเจอร์อีก 2 รายการที่เหลือในปีนี้ หลังจากต้องพลาดหวังในการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส และ ยูเอส โอเพ่น 2015 ที่ผ่านมา

โปรวัย 25 ปี ทำผลงานไม่ค่อยดีเท่าที่ควรในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น 2015 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากฟอร์มออกทะเลใน 3 วันแรก ก่อนจะมาเร่งเครื่องเก็บ 4 อันเดอร์พาร์ ในวันสุดท้าย และจบที่อีเวนต์พาร์ รั้งอันดับ 9 ร่วม

อย่างไรก็ตาม แม็คอิลรอย ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษว่า ยังคงมีความมั่นใจว่า จะสามารถเก็บแชมป์เมเจอร์อีก 2 รายการที่เหลือ ในปี 2015

"ผมรู้สึกมั่นใจ ว่ามีโอกาสที่จะคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์อีก 2 รายการต่อจากนี้ เพราะจุดเด่นของผมอยู่ที่การพัตต์ ซึ่งเหมาะสำหรับการลงเล่นบนสนาม เซนต์ แอนดรูว์ และ วิสต์ลิง สเตรทส์ เป็นอย่างมาก ผมใช้เวลานานในการฝึกซ้อม และได้ผลดีจากสิ่งเหล่านั้น ส่วนสภาพแวดล้อมโดยรอบก็ไม่น่าเป็นปัญหาในการเล่น เพราะจากการการตระเวนแข่งขันในหลายแห่ง ผมก็ยังสามารถปรับสภาพ และรูปแบบการเล่นได้อย่างรวดเร็ว และไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการคว้าแชมป์แต่อย่างใด" แม็คอิลรอย กล่าว

โดยในการแข่งขันอีก 2 รายการที่เหลือ คือ ดิ โอเพ่น แชมเปียนส์ชิพ ที่สนามเซนต์ แอนดรูว์ ในระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม และ พีจีเอ แชมเปียนส์ชิพ ที่สนามวิสต์ลิง สเตรทส์ ในระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม นี้.

ยอดนักหวดวงสวิงมือหนึ่งของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ประกาศความมั่นใจพร้อมหยิบแชมป์กอล์ฟรายการเมเจอร์ที่เหลือในปี 2015 ให้ครบทั้ง 2 รายการ หลังต้องพลาด เนื่องจากฟอร์มแกว่งในการแข่งขันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา... 23 มิ.ย. 2558 10:57 23 มิ.ย. 2558 11:18 ไทยรัฐ