วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเหี้ยม มีดแทงฆ่าชิงทรัพย์หญิงชราพิการดับ คารถวีลแชร์

สลด! โจรโหด ใช้มีดแทงหญิงชราพิการนั่งบนรถเข็นดับ ขณะไปซื้อเนื้อทำลาบให้สามีที่ตลาดลำพูน ชิงเงินกว่าหมื่นบาท สร้อยทองหนัก 3 บาท ที่พกผูกติดเอว จนเป็นที่หมายตาของคนร้าย ตร.ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด คาดเร็วๆนี้ได้ตัว...

เมื่อคืนวันที่ 22 มิ.ย. 58 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต พบศพนางศรีนวล ศรีอาภรณ์ อายุ 69 ปี บริเวณหน้าบ้าน สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงนอน เสียชีวิตข้างรถเข็นวีลแชร์ โดยบริเวณใต้ไหล่ขวาถูกแทง 2 แผล มีมีดปลายแหลมตกในที่เกิดเหตุ 2 ด้าม ความยาว 1 ฟุต 

พล.ต.ต.สมสง่า ระบุ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นคนพิการ นั่งรถเข็นวีลแชร์ใช้มือปั่นเองได้ สามารถพูดคุยรู้เรื่อง สติดี ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง สามี คือ นายเกียงศักดิ์ ศรีอาภรณ์ อายุ 58 ปี ไปทำงานนอกบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็น ผู้ตายได้ปั่นรถเข็นวีลแชร์ด้วยตัวเอง ตั้งใจไปซื้อเนื้อควาย ที่ตลาดข้างบ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร จะมาทำลาบให้สามีกินหลังจากเลิกงาน โดยก่อนหน้านั้น ผู้ตายได้เงินจากการขายทรัพย์สินมีเงินพกติดตัวจำนวนหนึ่ง

โดยวันที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายไปถึงร้านค้าเพื่อซื้อเนื้อ ด้วยความพิการท่อนร่างจากเอวลงไป ซึ่งการเคลื่อนไหวจะล่าช้ากว่าคนปกติ และได้พกเงินสดไว้ติดตัวเป็นจำนวนมากกว่า 10,000 บาท มีสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ผูกติดเอวไว้ เวลาจะซื้ออะไร จะล้วงเงินช้าไม่เหมือนคนปกติ จึงทำให้เป็นที่หมายตาของคนร้าย คาดว่า เป็นสาเหตุหนึ่งที่ถูกทำร้ายเสียชีวิต

ทั้งนี้ คาดว่า ภายใน 3 วัน จะสามารถจับตัวคนร้ายได้ ขณะนี้ได้สั่งตำรวจเร่งระดมกำลังจับคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นมีหลักฐานจากที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดในตลาด ที่ผู้ตายไปซื้อเนื้อมาทำลาบ พบว่า คนร้ายยืนมองขณะที่ผู้ตายกำลังจะจ่ายเงิน โดยเดินวนไปวนมา ขณะที่ผู้ตายยังอยู่ในร้านค้า เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุมาจากผู้ตายเป็นผู้พิการ พกเงินติดตัวจำนวนมาก ทำให้เป็นที่ดึงดูดของผู้ไม่หวังดี.

สลด! โจรโหด ใช้มีดแทงหญิงชราพิการนั่งบนรถเข็นดับ ขณะไปซื้อเนื้อทำลาบให้สามีที่ตลาดลำพูน ชิงเงินกว่าหมื่นบาท สร้อยทองหนัก 3 บาท ที่พกผูกติดเอว จนเป็นที่หมายตาของคนร้าย ตร.ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด คาดเร็วๆนี้ได้ตัว... 23 มิ.ย. 2558 10:25 23 มิ.ย. 2558 22:04 ไทยรัฐ