วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สงขลา ขนสำนวนคดีค้ามนุษย์'โรฮีนจา' เตรียมส่ง อสส.

ตร.สงขลา ขนสำนวนคดีค้ามนุษย์'โรฮีนจา' เตรียมส่ง อสส.

  • Share:

ตำรวจสงขลานำสำนวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา 19 กล่อง ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมส่งอัยการสูงสุดพิจารณา-ผบ.ตร.จ่อแถลงรายละเอียด...

ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ.8 หัวหน้าชุดสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา พร้อมพนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการ ได้รวบรวมนำสำนวนคดีการค้ามนุษย์ทั้งหมด 19 กล่อง และแผ่นชาร์ตประกอบคดีอีก 9 กระบอก ซึ่งมีการสรุป และเรียบเรียงสำนวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ขนออกจากศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า สภ.หาดใหญ่ โดยใช้รถควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ในการขนสำนวนคดี และมีกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.สงขลา และกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ควบคุมการเคลื่อนย้ายตลอดเส้นทางตั้งแต่ สภ.หาดใหญ่ ไปยังกองบิน 56 ระยะทางกว่า 10 กม. เพื่อเดินทางต่อด้วยเครื่องบินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่กองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ส่งไปกรุงเทพฯ

ชุดสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา รวบรวมสำนวนคดีการค้ามนุษย์ที่สรุปเสร็จแล้ว ขนเข้ากรุงเทพฯ


ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เอก  อังสนานนท์ รองผบ.ตร. ผู้แทนอัยการสูงสุด เลขาธิการ ปปง. หัวหน้าพนักงานสอบสวน และผู้ที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันแถลงในรายละเอียดของคดีทั้งหมดอีกครั้ง ในเวลาประมาณ 11.00 น. วันเดียวกันนี้ ที่โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการ อาคาร B ชั้น 5 ก่อนที่จะส่งสำนวนทั้งหมดให้อัยการสูงสุดเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง

สำหรับคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ตามสำนวนการสอบสวนได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วทั้งหมด 89 คน โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมวันเดียวถึง 30 คน โดยกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับเพิ่ม เป็นเครือข่ายค้ามนุษย์ทั้งใน จ.สงขลา, สตูล และระนอง และมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ซึ่งยอดรวมหมายจับขณะนี้เป็น 119 คน ควบคุมตัวได้แล้ว 56 คน และหลบหนีอีก 63 คน ส่วนการแจ้งข้อหา มีทั้งที่เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ อาชญากรข้ามชาติ และข้อหาฟอกเงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้