วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลินตัน-บุชเศร้า! อดีตหัวหน้าพ่อครัวทำเนียบขาว ถูกพบเป็นศพ

คลินตัน-บุชเศร้า! อดีตหัวหน้าพ่อครัวทำเนียบขาว ถูกพบเป็นศพ

  • Share:

อดีตประธานาธิบดีคลินตัน และจอร์จ ดับเบิลยู.บุช เศร้า...ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ อดีตหัวหน้าพ่อครัวทำเนียบขาว เสียชีวิต ระหว่างไปเดินเขาตามลำพังและหายไป ที่รัฐนิวเม็กซิโก 

เมื่อ 23 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุเศร้าสลด นายวอลเตอร์ ชีบ อดีตหัวหน้าพ่อครัวประจำทำเนียบขาวทั้งสมัยอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน และจอร์จ ดับเบิลยู.บุช แห่งสหรัฐฯ ถูกพบในสภาพเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย. หลังจากนายชีบ อายุ 61 ปี ได้หายสาบสูญระหว่างไปเดินเขาตามลำพัง ที่ภูเขา Taos ในรัฐนิวเม็กซิโก และได้ขาดการติดต่อกับครอบครัวตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ด้านเว็บไซต์ ของนิวยอร์ก ไทม์ ในสหรัฐฯ ระบุ สำนักงานความปลอดภัยสาธารณชนในรัฐนิวเม็กซิโก แจ้งผ่านเว็บไซต์ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้พบร่างไร้ลมหายใจของนายชีบ ระหว่างการติดตามค้นหาตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจากทางครอบครัวว่าเขาได้หายไป เพียงแต่ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ทางการยังไม่เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้อดีตหัวหน้าพ่อครัวทำเนียบขาวเสียชีวิต

อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน พูดคุยกับวอลเตอร์ ชีบ

‘ฮิลลารีและข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจต่อการจากไปของอดีตหัวหน้าพ่อครัวของทำเนียบขาว วอลเตอร์ ชีบ’ อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งยกย่องนายชีบ ว่า ได้ปรุงอาหารให้ตนและครอบครัวรับประทาน ตลอดจนแขกที่มาเยือนทำเนียบขาวในช่วง 6 ปีที่ตนดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งทุกคนรักในรสชาติและการสร้างสรรอาหารของเขา

ฮิลลารี คลินตัน พูดคุยกับวอลเตอร์ ชีบ
นางลอร่า บุช ภริยาอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช (ซ้ายสุด)

ขณะที่ นางลอร่า บุช ภริยาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช ได้กล่าวด้วยความเสียใจเช่นกัน และยกย่อง วอลเตอร์ ชีบว่า เป็นพ่อครัวที่มีความเก่งกาจสามารถ และทำอาหารอร่อย ทั้งนี้ นายชีบได้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำทำเนียบขาวเป็นเวลา 11 ปี ตั้งแต่ปี 2537-2548.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้