วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/06/58

ประยุทธ์ จันทร์โอชา - สกล วรรณพงษ์

วันแห่งเกียรติยศ ของ ทัพนักกีฬาไทย ที่ไปคว้าชัย ครองความเป็น เจ้าเหรียญทอง ในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดงาน เลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้แก่นัก กีฬาที่คว้าเหรียญมาได้ ที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป คงมีรูป เซลฟี กับนักกีฬาออกมาตาม โซเชียลมีเดีย กันมากมายแน่

ก่อนหน้านั้น นักกีฬาทั้งหมดจะไปรวมตัวกันที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่ง นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมงานตั้งขบวนแห่นักกีฬา ออกจากอินดอร์ฯ เวลา 15.00 น. แล้วไปตั้งหลักกันที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เคลื่อนขบวนนักกีฬาบนรถบัสเปิดประทุนไปยัง ทำเนียบรัฐบาล 15.30 น. ระวังฝนฟ้าไม่ได้รับเชิญแต่ดันมาร่วมขบวนด้วยเด้อ

เอ้า เอาเข้าไปให้หนำใจ ยังไม่ทันจะได้รับการยืนยันให้เป็น เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในปี 2519 ริคาร์โด การ์เซีย ประธานสภากีฬาฟิลิปปินส์ ที่ได้แค่ 29 เหรียญทอง รั้งอันดับ 6 จากที่ตั้งเป้าไว้ 45-50 เหรียญทอง ก็ไอเดียกระฉูด จะแก้ลำ สิงคโปร์ เจ้าภาพครั้งที่ 28 กับมาเลเซีย เจ้าภาพครั้งที่ 29 อีก 2 ปีข้างหน้าที่มุ่งเน้นจัดกีฬาที่คิดว่าตัวเองจะคว้าเหรียญทองให้เยอะเข้าไว้ ด้วยการเสนอความคิดจะจัดบาสเกตบอล ที่ชาว ตากาล็อก ถนัดกว่าใครให้ชิงชัยกันจาก 2 เหรียญ กลายเป็น 9 เหรียญทอง มีทั้ง ทีมชาย-หญิง ทีมผสม แถมด้วย ทีม 3 × 3 ชู้ต 3 แต้ม และ สแลมดังค์ ทั้ง ชาย-หญิงเข้าไปอีก คิดได้ไงนะเนี่ย

แข่งสนามแรกไปแล้ว เมื่อวานนี้ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย เชิญแฟนกรีฑา ไปช่วยเชียร์ นักกีฬาไทย ในศึก เอเชียนกรังด์ปรีซ์ 2015 ซีรีส์ ที่ ไทย เป็นเจ้าภาพจัดทั้ง 3 สนาม โดยสนามต่อไป วันพฤหัสบดีที่ 25 มิ.ย.ที่ สนามกีฬากลาง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และสนามสุดท้าย จันทร์ที่ 30 มิ.ย. ที่ สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี

เอเชียนกรังด์ปรีซ์ มีนักกีฬาจาก 20 ชาติมาร่วมแข่งขันและเป็นรายการชิงสิทธิ์ไป กรีฑาชิงแชมป์โลก ที่ ปักกิ่ง เดือน ส.ค.นี้ และเก็บคะแนนสะสมชิงโควตาไป โอลิมปิก 2016 ด้วย งานใหญ่กว่า กรีฑาซีเกมส์ เยอะในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ไปไกลถึงไหนแล้ว ชาริล ชัปปุยส์ ผู้ที่เลือนหายตกเวทีประวัติศาสตร์ลูกหนังไทยไปเฉยๆ ส่งข่าวว่าจะ คัมแบ็กแล้ว ในขณะที่ไม่มีใครให้ความสนใจกับเรื่องนี้เท่าไรนัก เป็นเรื่องที่ผู้ใกล้ชิดรวม ทั้งตัวนักเตะรายนี้คงจะต้องทบทวนว่าจะบริหารความดังอย่างไรไม่ให้ใครต่อใคร เขาหันหลังให้อย่างนี้อีก

นฤมล ศิริวัฒน์ ประธาน ชมรมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษารุ่น 38 เชิญเพื่อนทุกท่านร่วมสังสรรค์ย้อนวันวาน ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ อาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. เวลา 10.30-15.00 น.

สั้น สนั่นเมือง ฝากย้ำมา ศึกมหาชนวันทรงชัย วันนี้ที่เวทีราชดำเนิน กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง พบ เด่น-เกรียงไกร เกียรติพลทิพย์ และ ขุนศึก อ.พิมลศรี พบ ดาวเด่น ลูกเมืองเพชร

โรจน์ อนันต์

23 มิ.ย. 2558 10:10 23 มิ.ย. 2558 10:11 ไทยรัฐ