วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 24/06/58

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 24 มิ.ย.

ได้โอกาสแสดงความยินดีอีกครั้งกับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง ที่คว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถมาครองได้จากกอล์ฟ “ควีนส์คัพ” ที่ บางกอกแอร์เวย์ส กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดขึ้นที่ สันติบุรี สมุย คันทรีคลับ เป็นแชมป์ เอเชียนทัวร์ รายการที่ 9 ของ โปรหมาย และเป็นแชมป์รายการนี้ครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้มาเมื่อปี 2013

4 แชมป์ล่าสุดของ ประหยัด ในทัวร์ใหญ่ ล้วนแต่ได้ครอง ถ้วยพระราชทานทั้งสิ้น นับแต่ ไทยแลนด์โอเพ่น ของ วันเอเชียทัวร์ ปี 2013 กับ ควีนส์คัพ และ คิงส์คัพ ของเอเชียนทัวร์ ปี 2013 เช่นกัน จนมาถึง ควีนส์คัพในครั้งนี้

ส่วนกอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ ที่ 2 ของปีที่ แชมเบอร์สเบย์กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟที่ขี้เหร่มากแห่งหนึ่งในรัฐ วอชิงตัน กลายเป็นวันของ จอร์แดน สปีธ ผู้เกิดมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการกอล์ฟ คว้าแชมป์เมเจอร์ ที่สองติดต่อกันในปีนี้ หลังจากได้แชมป์มาสเตอร์ส มาแล้ว เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ทำได้นับจากที่ ไทเกอร์ วูดส์ เคยทำไว้เมื่อปี 2002 และเป็นคนที่ 6 ของโลกที่ได้แชมป์ทั้ง มาสเตอร์ส และ ยูเอส โอเพ่น ในปีเดียวกัน

คนที่หัวใจสลาย ฝันร้ายไปอีกนานคือ ดัสติน จอห์นสัน ผู้มีโอกาสคว้าแชมป์ เมเจอร์ แรกด้วยการขึ้นไปพัตต์ อีเกิล ที่หลุม 18 พาร์ 5 จากระยะเพียงแค่ 12 ฟุต แต่ทำ 3 พัตต์ได้แค่พาร์ทำให้แพ้ จอร์แดน สปีธ ไปแค่สโตรกเดียว ไม่ได้ทั้งแชมป์ ไม่ได้แต่เพลย์ออฟ นี่แหละกอล์ฟ ตราบใดที่ลูกยังไม่ลงหลุม อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

คงจะถูกกล่าวขานกันไปอีกนาน สำหรับ แชมเบอร์สเบย์กอล์ฟคลับ ขนาด แกรี เพลเยอร์ หนึ่งในนักกอล์ฟระดับตำนานของโลก ถึงกับลั่นวาจาว่า ยูเอส โอเพ่น ครั้งนี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดูแล้วไม่มีความสุขที่สุดในชีวิต พร้อมกับวิจารณ์ว่า ที่นี่ใครที่ตีสั้นเกินไปแค่หลาเดียว มีโอกาสที่ลูกจะถอยกลับไปหยุดในรัฟไกลถึง 50 หลา รวมทั้งโปรกอล์ฟชื่อดังทั้งหลายก็สวดยับกับกรีนที่นี่ที่เอาไปเปรียบเทียบเสียๆหายๆกัน ชนิดที่คงไม่มีโอกาสได้จัด ยูเอส โอเพ่น อีกแล้ว

โปรแช้งค์

23 มิ.ย. 2558 10:06 23 มิ.ย. 2558 10:06 ไทยรัฐ