วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก๋งวอลโว่ซิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักชนรถหรู คันละ 22 ล้าน

เก๋งวอลโว่ซิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักชนรถหรู คันละ 22 ล้าน

  • Share:

หนุ่ม 39 ควบวอลโว่ s 80 ฝ่าสายฝนแล้วเกิดเสียหลัก ขณะจะเหยียบเบรกรองเท้าเกิดเข้าไปขัดอยู่ใต้แป้น ทำให้รถหมุนเข้าไปชน แอสตัน มาร์ติน DB7 รถสปอร์ตราคาแพง คันละ 22 ล้าน ที่เจ้าของจอดแวะกินข้าวข้างทาง...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.58 ร.ต.ท.วสันต์ จินดา พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับเแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนรถที่จอดอยู่ข้างทางเสียหาย บริเวณที่จอดรถหน้าร้านอาหารครัวริมคลอง ถนนสิริโสธร ขาเข้าฉะเชิงเทรา หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดตรวจสอบ

เก๋งวอลโวที่ไปชนเข้ากับเก๋งสุดหรูแอสตัน มาร์ติน


ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง วอลโว่ s80 สีดำ ทะเบียน ชป 4327 กรุงเทพมหานคร มีนายชิษณุพงศ์ หม่อมพันธ์ อายุ 39 ปี เป็นคนขับเสียหลักชนกับ รถสปอร์ต แอสตัน มาร์ติน DB7 สีน้ำเงิน ทะเบียน วพ 666 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ข้างทางพังเสียหาย และยังมีรถกระบะถูกกระแทกอีก 1 คัน แต่ไม่เอาเรื่อง

จากการสอบสวนนายชิษณุพงศ์ ให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้านได้มีฝนตกลงมาตลอดทาง พอมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดลื่นน้ำฝนทำให้เสียการทรงตัว จึงพยายามเหยียบเบรก แต่รองเท้าที่ถอดไว้เกิดเข้าไปขัดทำให้เหยียบเบรกไม่ได้ รถจึงหมุนไปชนรถสปอร์ตคันดังกล่าว

ส่วนเจ้าของรถสปอร์ตอายุ 64 ปี เปิดเผยว่ารถคันดังกล่าวเพิ่งซื้อมาในราคา 22 ล้านกว่าบาท และทราบมาว่ารุ่นนี้มีเพียง 7,000 คันในโลก โดยจอดแวะกินข้าวที่ร้านอาหารโดยไม่คิดว่าจะมีรถมาชน

ทั้งนี้ แอสตัน มาร์ติน DB7 (Aston Martin DB7) เป็นรถยนต์นั่งสมรรถนะสูงแบบ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ผลิตเพียง 7,000 คันในโลก โดย บริษัท แอสตัน มาร์ติน ลากอนดา ลิมิเต็ด (Aston Martin Lagonda Limited) แห่งประเทศอังกฤษ ยี่ห้อเดียวกับรถหรูคู่บุญพระเอกสายลับตัวกลั่นขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง 007 หรือ เจมส์ บอนด์

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.58 ร.ต.ท.วสันต์ จินดา พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ในเบื้องต้นผู้เสียหายและคู่กรณีทั้งสองฝ่ายตกลงยอมความกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับผู้กระทำผิด ส่วนค่าเสียหายนั้น ทางบริษัทประกันของรถคันดังกล่าวจะเป็นผู้รับผิดชอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้