วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางมาตรการกฎเหล็ก จัดการปัญหาเด็กแว้น

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า จากกรณีที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาเด็กแว้น รวมตัวกันแข่งขันรถบนถนนหลวง สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งแม้จะมีการจับกุมมาดำเนินคดีอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่เข็ดหลาบ หายไปพักหนึ่งก็กลับมารวมตัวกันอีก ถือเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อนยังไง เอาความคึกคะนองของตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำให้เกิดเป็นปัญหาของสังคมตามมา ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรีไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาดังกล่าว ตนได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน อาทิ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มาประชุมวางแผนการดำเนินการแก้ไขให้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนทั้งระยะสั้น ระยะยาว

พ่อเมืองสุพรรณบุรีเผยต่อไปว่า ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รักษาราชการ ผบก.สุพรรณบุรี ได้ตอบสนองนโยบายด้วยการสนธิกำลังกันออกไปตรวจสอบ จับกุมร้านค้าที่จำหน่ายอุปกรณ์การตกแต่งรถที่ผิดกฎหมายมาดำเนินคดี รวมไปถึงการติดตามไปตรวจสอบจับกุมร้านรับซ่อมและตกแต่งรถ จยย. รถยนต์ เพราะทั้ง 2 ส่วนนี้ถือเป็นต้นตอหนึ่งแห่งปัญหา ซึ่งก็ได้มีการจับกุมมาดำเนินคดีแล้วหลายราย โดยการดำเนินการในลักษณะนี้จะยังคงมีอยู่ต่อไปเพื่อกดดันไม่ให้มีการตกแต่งรถกันอีก ขณะเดียวกัน ก็ได้กำหนดมาตรการทางสังคม และมาตรการในการดำเนินการกับผู้ปกครองที่ปล่อยปละ ละเลยลูกหลาน จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยหากลูกหลานถูกจับกุม โดยจะมีการดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดทันทีทุกรายไม่มีข้อยกเว้น.

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า จากกรณีที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาเด็กแว้น รวมตัวกันแข่งขันรถบนถนนหลวง สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก 23 มิ.ย. 2558 07:58 23 มิ.ย. 2558 08:11 ไทยรัฐ