วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮาเมส' เชื่อ 'โคลอมเบีย' เค้นฟอร์มเก่ง ชนฟ้าขาวรอบ 8 ทีม

มิดฟิลด์หน้าหล่อของทีมชาติโคลอมเบีย เชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมจะสามารถเค้นฟอร์มเก่งเพื่อสู้กับทีม "ฟ้าขาว" ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย.ว่า ฮาเมส โรดริเกวซ ดาวดังสัญชาติโคลอมเบีย ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้รีบเค้นฟอร์มเก่งเพื่อยกระดับเกมการเล่น ก่อนพบกับทีมชาติ อาร์เจนตินา ในรอบก่อนรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ในวันศุกร์นี้

พลพรรค ลอส คาเฟเตรอส สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยการเป็นหนึ่งในทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดจำนวน 2 ทีมในรอบแรก ทำให้ต้องโคจรมาพบกับกระดูกชิ้นโต และทีมเต็งของการแข่งขันอย่างอาร์เจนตินา ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ล่าสุด ฮาเมส โรดริเกวซ มิดฟิลด์ทีมชาติโคลอมเบีย เผยว่า เหล่านักเตะโคลอมเบีย ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ในรอบแรก แต่ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 4 วัน เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขและแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้อย่างแน่นอน

"ทุกคนรู้ว่า อาร์เจนตินา มีผู้เล่นที่ดีอยู่หลายคน แต่ โคลอมเบีย ก็แสดงออกให้เห็นแล้วว่าเรามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม ผมและเพื่อนร่วมทีมทุกคนไม่เคยปรารถนาที่จะเล่นแย่ แต่บางครั้งคุณก็ควบคุมให้เป็นไปอย่างที่ต้องการไม่ได้ ดังนั้นวันศุกร์นี้จะเป็นเวลาที่ดีในการทดลองทำสิ่งที่ดีกว่า"

"แน่นอนว่าเราเองก็ต้องการชนะในเกมนี้ ซึ่งยังคงมีเวลาเหลือ 4 วัน ในการพูดคุยและปรับจูนทีม ซึ่งผมเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น" โรดริเกวซ กล่าว

ทั้งนี้ โคลอมเบีย และ อาร์เจนตินา จะลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ช่วงเย็นวันศุกร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย.

มิดฟิลด์หน้าหล่อของทีมชาติโคลอมเบีย เชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมจะสามารถเค้นฟอร์มเก่งเพื่อสู้กับทีม "ฟ้าขาว" ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ได้อย่างแน่นอน... 23 มิ.ย. 2558 06:50 23 มิ.ย. 2558 07:14 ไทยรัฐ