วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอีก 1 ศึกอาชีวะเมืองกรุง อ้างยิงเพื่อป้องกันตัว (ชมคลิป)

จับอีก 1 ศึกอาชีวะเมืองกรุง อ้างยิงเพื่อป้องกันตัว (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจดินแดงตามรวบตัว นศ.อาชีวะ ที่ก่อเหตุตะลุมบอนยิงแทงกันมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน เป็นมือยิงฝ่ายตรงข้าม อ้างไล่แทงเพื่อนที่ตาย และตัวเองถูกแทงด้วย เลยยิงเพื่อป้องกันตัว ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่วนคนแทงยังนอน รพ.โดนอายัดตัว...

จากเหตุนักเรียนอาชีวะต่างสถาบันยกพวกตีกัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิตถูกแทง 1 ราย คือ นายตะวัน กรมรินทร์ อายุ 18 ปี นศ. ช่างกลโรงงาน ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคดอนบอสโก เหตุเกิดบริเวณแยกพระราม 9 ฟอร์จูน ถนนพระราม 9 แขวงและเขตดินแดง เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมา เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ วิมุกติบุตร สว.สส. สน.ดินแดง ในฐานะหัวหน้าชุดจับกุม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง เข้าจับกุม นายบอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษาปวช.สาขาช่างกล วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก สถาบันเดียวกันผู้ตาย พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด บริเวณบ้านในแขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายบอย เป็นคนใช้อาวุธยิงนักศึกษาปวช. ปี 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคนิควิทยา ได้รับบาดเจ็บในวันเกิดเหตุที่ยกพวกตะลุมบอนกัน โดยนำภาพกล้องวงจรปิดให้ผู้บาดเจ็บยืนยัน ก่อนเข้าเจรจากับพ่อแม่ของนายบอย จนกระทั่งนางบอยยอมมอบตัว และนำของกลางที่ซ่อนอยู่ใต้เตียงในบ้านพัก มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวมาที่ สน.ดินแดง

จากการสอบสวน นายบอยรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจริง เนื่องจากฝ่ายคู่กรณี ใช้อาวุธมีดแทง นายตะวัน ผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนและไล่แทงตน จึงยิงไปเพื่อป้องกันตัว โดยไม่รู้จักกันมาก่อน โดยอาวุธปืนดังกล่าวตนเก็บเงินซื้อมาจากรุ่นพี่ ในราคา 6,000 บาท

"รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น อยากฝากเตือนถึงคนอื่นๆ ว่า หากจะเอาคืนกัน มาวัดกันที่ความรู้ที่สถาบันมอบให้ดีกว่า ใช้ปัญญามาวัดกัน" นายบอย กล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนนักศึกษาสถาบันคู่อริที่ถูกยิง ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่ รพ.ราชวิถี อาการปลอดภัยดี พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแล และเตรียมอายัดตัว เนื่องจากเป็นผู้ที่แทงนายตะวันเสียชีวิต ก่อนจะสอบปากคำและแจ้งข้อหาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้