วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังเคลียร์ไม่หมด!  ‘เสก โลโซ’ ขึ้นศาลอีก ขอคุยหมอธัญญารักษ์

ยังเคลียร์ไม่หมด! ‘เสก โลโซ’ ขึ้นศาลอีก ขอคุยหมอธัญญารักษ์

  • Share:

‘เสก โลโซ’ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ยังเคลียร์คดีไม่หมด ล่าสุดศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีหมอ รองผอ.สถาบันธัญญารักษ์ ฟ้องหมิ่นประมาทฯ และพ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ สรุปให้พิจารณาคดีลับหลัง แต่เชื่อว่าน่าจะไกล่เกลี่ยกันได้...     

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ห้องพิจารณาคดี 808 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีหมายเลขดำ อ.3142/2557 ที่นายแพทย์อังกูร ภัทรากร รองผู้อำนวยการสถาบันธัญญารักษ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ศิลปินนักร้องชื่อดังเป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 และพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

จากกรณีเมื่อวันที่ 19-21 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา นายเสกสรรค์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาดูหมิ่น นายแพทย์อังกูร และพาดพิงถึงบุพการี โดยกล่าวหาว่า นายแพทย์อังกูร บุกรุกเข้าไปที่บ้านพัก ทั้งที่ความจริงแล้ว นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของ นายเสก เป็นผู้มารับนายแพทย์อังกูรไปที่บ้านพักเอง ซึ่งนายแพทย์อังกูรได้มอบหมายให้ทนายความ ยื่นฟ้อง เสก โลโซ เป็นจำเลยต่อศาลอาญา ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2557 ในวันนี้ทนายโจทก์ ทนายจำเลย และจำเลยมาศาล โดยศาลอ่านบรรยายฟ้องโจทก์ให้จำเลยฟัง จำเลยให้การปฏิเสธ

ทั้งนี้ ทนายโจทก์ได้แถลงขอนำพยานเข้าสืบจำนวน 5 ปาก ประกอบไปด้วย ตัวทนายโจทก์เอง อดีตภรรยาและบุตรของเสกสรรค์จำเลย นักกฎหมาย และเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีสารสนเทศ

ส่วนทนายจำเลยแถลงต่อศาลจะขอนำพยานเข้าสืบ 5 ปากเช่นกัน ประกอบด้วย ตัวนายเสกสรรค์จำเลย อดีตภรรยา ผู้จัดการส่วนตัว คนขับรถ และผู้อำนวยการสถาบันธัญญารักษ์

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้มีการสืบพยานต่อเนื่องกันโดยกำหนดวันนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกในวันที่ 21 มีนาคม 2559 ส่วนที่ฝ่ายจำเลยขอให้มีการพิจารณาคดีลับหลังนั้น ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าจำเลยมีเหตุจำเป็นและคดีมีอัตราโทษไม่เกิน 4 ปี จึงอนุญาต ตามคำขอ

อย่างไรก็ดี ศาลเห็นว่า คดีนี้คู่ความสามารถยังสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ จึงกำหนดนัดคู่ความให้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันก่อนที่จะมีการสืบพยาน ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

ด้านนายเสกสรรค์ หรือ เสก ​โลโซ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนพยายามติดต่อกับฝ่ายโจทก์อยู่หลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย ส่วนที่ว่าจะไกล่เกลี่ยได้หรือไม่นั้น อย่างแรกฝ่ายโจทก์ควรปรากฏตัวมาพบกับตนก่อน

ขณะที่นายณรงค์ฤทธิ์ เพชรฤทธิ์ ทนายความของนักร้องชื่อดัง กล่าวว่า เมื่อศาลนัดไกล่เกลี่ยแล้ว โดยปกติคู่ความจะต้องเดินทางมาศาล ซึ่งนายเสกสรรยืนยันว่าจะเดินทางมาในวันไกล่เกลี่ยอย่างแน่นอน เพราะต้องการพบและพูดคุยกับหมอ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้