วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์เอเชียคว้าโหวตสายการบินราคาประหยัดที่ดีสุดในโลก 7 ปีซ้อน

แอร์เอเชียคว้าโหวตสายการบินราคาประหยัดที่ดีสุดในโลก 7 ปีซ้อน ขณะแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด ประเภทชั้นโดยสารพรีเมี่ยมและที่นั่งชั้นพรีเมี่ยม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2...

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา สายการบินแอร์เอเชียได้รับการลงคะแนนให้เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก ในงานประกาศรางวัล World Airline Awards 2015 โดยสามารถครองแชมป์ต่อเนื่องได้เป็นปีที่ 7 (2552-2558) ติดต่อกัน โดยงานประกาศรางวัลครั้งนี้ จัดขึ้นที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ณ งาน Paris Air Show 2015

สำหรับงานนี้ นาย โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และนายคามารูดิน เมอรานัน ประธานกรรมการบริหารแอร์เอเชีย เบอร์ฮาด (มาเลเซีย) และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียและแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้เดินทางมาเข้าร่วมพิธีรับมอบรางวัลดังกล่าว ณ งาน Paris Air Show 2015 ร่วมกับเหล่าประธานเจ้าหน้าที่บริหารจากหลายสายการบินในเครือด้วย ซึ่งในครั้งนี้ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินระยะไกลในเครือ ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดประเภทชั้นโดยสารพรีเมี่ยมและที่นั่งชั้นพรีเมี่ยมต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

นาย โทนี่ กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมาเราได้พบกับความท้าทายมากมาย และผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เราต่างผ่านกันมาได้ด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวที่แข็งแกร่งของทีมงานเรารวมไปถึงความไว้เนื้อเชื่อใจของผู้โดยสารที่มอบให้ การได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกถึง 7 ปีติดต่อกันเป็นเกียรติอย่างสูง และผมขอมอบเกียรตินี้ให้กับทีมงานกว่า 17,000 ชีวิตของเราชาวรอบครัวแอร์เอเชีย”

“เราอยากขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้โดยสารทุกคนที่สนับสนุนเรามาโดยตลอด ทุกๆ คำติชม และคำแนะนำ ได้ทำให้เราพัฒนาจนโดดเด่นและไม่เหมือนใครในวันนี้ เราและทีมงานยังคงตั้งใจทำงานอย่างหนักทุกวัน เพื่อที่จะให้แน่ใจว่าสิ่งที่เรามอบให้กับผู้โดยสารของเราจะต้องดีที่สุดเท่านั้น”

ด้านนายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่เดินทางไปร่วมงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน กล่าวว่า กลุ่มแอร์เอเชียให้ความสำคัญเรื่องความสะดวกสบายเป็นอันดับแรกๆ เห็นได้จากการที่ตัดสินใจให้บริการด้วยฝูงบินแอร์บัส เอ320 ที่ใหม่ที่สุดในโลก ซึ่งเครื่องบินของทั้งกลุ่มแอร์เอเชียนั้นมีอายุเฉลี่ยเพียง 3 ปี และยังมียอดสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เพิ่มเติมอีก 475 ลำ โดยจะรับมอบจนครบภายในปี 2569 ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร ผู้ที่มาใช้บริการทุกท่าน ส่วนความสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่กลุ่มแอร์เอเชียจัดไว้เป็นลำดับต้นๆ คือเรื่องของการตรงต่อเวลา โดยเฉพาะเมื่อมีการให้บริการหลายเที่ยวบินต่อวัน การตรงต่อเวลาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จะทำให้ลูกค้าพึงพอใจ

สำหรับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากการสำรวจของ “สกายแทร็กซ์” นั้น ถือเป็นตัวชี้วัดความมีมาตรฐานในระดับสากลของสายการบินทั้งหลาย และถือเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดสำหรับแวดวงอุตสาหกรรมการบินโลกด้วยเช่นกัน.

แอร์เอเชียคว้าโหวตสายการบินราคาประหยัดที่ดีสุดในโลก 7 ปีซ้อน ขณะแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด ประเภทชั้นโดยสารพรีเมี่ยมและที่นั่งชั้นพรีเมี่ยม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2... 23 มิ.ย. 2558 00:18 23 มิ.ย. 2558 09:17 ไทยรัฐ