วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าถ่ายหนัง! ชาวบ้านขอแชะ ตร.ปากน้ำจับยาบ้ากลางถนน (ชมคลิป)

เกิดเหตุสุดระทึก ตำรวจปราบปรามยาเสพติดบุกจับพ่อค้ายาบ้า ใช้รถเก๋งปาดหน้าชักปืนจ่อ จนต้องยกมือยอมจำนนลงมามอบตัว ชาวบ้านรอรับลูกหน้าโรงเรียน เห็นเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้า บอกตื่นเต้นระทึกใจจริงๆ รีบควักมือถือขึ้นแชะภาพเก็บไว้..

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มิ.ย.58 ซึ่งเป็นเวลาเลิกงาน และผู้ปกครองไปรับบุตรหลานกลับจากโรงเรียน พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี สวป. สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกว่า 20 นาย เข้าสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติดบริเวณถนนศรีสมุทร หน้าวัดพิชัยสงคราม ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการนัดส่งยาบ้ากันบริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังไปดักซุ่ม จนกระทั่งเวลา 17.30 น.พบรถเก๋งมาสด้า แอสติน่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ฐพ 3725 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามายังจุดนัดหมาย และชะลอเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ดักซุ่มอยู่พร้อมอาวุธปืนครบมือ จึงได้บุกเข้าจับกุม

อย่างไรก็ตาม คนร้ายไม่ยอมให้จับแต่โดยดี พยายามหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถเก๋งขับปาดหน้าเพื่อปิดทางหนี ก่อนชักอาวุธปืนจ่อไปที่กระจกรถ และตะโกนเรียกให้คนในรถออกมามอบตัว ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่ผ่านไปมา โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มารอรับบุตรหลานหน้าโรงเรียนวัดพิชัยสงคราม

ต่อมา เมื่อคนร้ายเห็นว่าไม่สามารถต่อสู้ขัดขืนได้ จึงยอมเปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายมารุต หงษ์ทอง อายุ 35 ปี ตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด พันด้วยสก๊อตเทปสีดำซ่อนอยู่ใต้คอพวงมาลัยรถ

นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.1 กระบอก มีกระสุนบรรจุในแม็กกาซีนพร้อมใช้งานอยู่ข้างประตูฝั่งคนขับ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ 

ขณะที่ชาวบ้าน เมื่อเห็นว่าเหตุการณ์สงบลงแล้ว โดยคนร้ายยอมจำนนแต่โดยดีไม่มีเหตุการณ์รุนแรง ต่างนำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพเก็บไว้ เพราะนานๆครั้งที่จะมีเหตุการณ์สุดระทึกอย่างนี้เกิดขึ้นต่อหน้าต่อหน้า บางคนบอกว่า เคยเห็นแต่ในหนัง ในละครทีวี ไม่คิดว่าจะได้เห็นของจริงสดๆต่อหน้าแบบนี้ .

เกิดเหตุสุดระทึก ตำรวจปราบปรามยาเสพติดบุกจับพ่อค้ายาบ้า ใช้รถเก๋งปาดหน้าชักปืนจ่อ จนต้องยกมือยอมจำนนลงมามอบตัว ชาวบ้านรอรับลูกหน้าโรงเรียน เห็นเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้า บอกตื่นเต้นระทึกใจจริงๆ รีบควักมือถือขึ้นแชะภาพเก็บไว้.. 23 มิ.ย. 2558 00:09 23 มิ.ย. 2558 10:25 ไทยรัฐ