วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอซีเอโอ' พ่นพิษ 'แอร์เอเชียเอ็กซ์' ยกเลิกบินไปซัปโปโร

“ไอซีเอโอ” ปักธงแดง งานเข้า “แอร์เอเชียเอ็กซ์” ต้องยกเลิกบินไปซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ชั่วคราวตั้งแต่ 1 ส.ค. ส่วนเส้นทางสู่โตเกียว เเละโอซาก้า ยังบริการตามปกติ รวมถึง โซล ประเทศเกาหลีใต้...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทย เเอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอแจ้งระงับการให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.58 เป็นต้นไป เนื่องจากปัญหาทางด้านสถานการณ์การบินของประเทศไทยกับทางองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ยังไม่กลับมาสู่สภาวะปกติ จนส่งผลต่อแผนการให้บริการผู้โดยสารของสายการบินในเส้นทางนี้

อย่างไรก็ตาม ไทย เเอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับผลกระทบเส้นทางเดียวคือ เส้นทางกรุงเทพฯ-ซัปโปโร เพราะซัปโปโรเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูง สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และขอให้ผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า เเละมีกำหนดเดินทางกรุงเทพฯ-ซัปโปโร ตั้งเเต่วันที่ 31 ก.ค.นี้ เเละซัปโปโร-กรุงเทพฯ ตั้งเเต่วันที่ 1 ส.ค. เป็นต้นไป สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน เส้นทางบิน หรือขอรับเงินคืนได้

สำหรับเส้นทางกรุงเทพฯ สู่โตเกียวเเละโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เเละสู่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ยืนยันให้บริการทุกเที่ยวบินตามปกติ ไม่ได้รับผลกระทบใดๆทั้งสิ้น เพราะเป็นเส้นทางหลักที่ไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับอนุญาตการบินประจำก่อนแล้ว

ทั้งนี้ ยอมรับเเผนครึ่งปีหลังของไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ต้องมีการชะลอการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่ญี่ปุ่นออกไป เเต่ยังมองหาโอกาสเส้นทางใหม่ โดยขณะนี้ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ศึกษาเส้นทางบินสู่ประเทศอื่นๆ ไว้ด้วย โดยเป็นเส้นทางที่เครื่องบินเเอร์บัส เอ 330 สามารถให้บริการได้ ในระยะ 6-9 ชั่วโมง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ในหลากหลายเส้นทาง โดยยืนยันให้การสนับสนุนเเละพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ในการให้ภาครัฐเเก้ปัญหา เเละคลี่คลายสถานการณ์การบินภาพรวมของประเทศไทยโดยเร็วที่สุด.

“ไอซีเอโอ” ปักธงแดง งานเข้า “แอร์เอเชียเอ็กซ์” ต้องยกเลิกบินไปซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ชั่วคราวตั้งแต่ 1 ส.ค. ส่วนเส้นทางสู่โตเกียว เเละโอซาก้า ยังบริการตามปกติ รวมถึง โซล ประเทศเกาหลีใต้... 23 มิ.ย. 2558 00:06 23 มิ.ย. 2558 00:17 ไทยรัฐ