วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอชม ! 'ราฟา' สัญญา สั่ง 'ราชัน' เน้นเกมรุกเต็มตัว

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือเลือดกระทิง ยืนยันว่า ฤดูกาลหน้าจะสั่ง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เดินหน้าเปิดเกมรุกเต็มตัวไม่ใช่เน้นเกมรับตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า ราฟาเอล เบนิเตซ นายใหญ่ป้ายแดงของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยืนยันว่าตัวเขาจะสั่งลูกทีมเดินหน้าบุกอย่างเต็มที่แม้จะถูกกระแสข่าวอ้างว่าอาจใช้นโยบายการทำทีมโดยเน้นเกมรับเป็นหลักก็ตาม

เบนิเตซ ย้ายจากนาโปลี มาคุมทีม เรอัล มาดริด แทน คาร์โล อันเชล็อตติ เมื่อต้นเดือนนี้ โดยมีรายงานอ้างว่า เบนิเตซ จะเปลี่ยนสไตล์การเล่นของมดาริดจากเดิมที่ 4-3-3 หันมาเล่นเกมป้องกันมากขึ้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด เบนิเตซ ออกมาแก้ข่าวนี้แล้วว่า "เรามีนักเตะหลายคนที่เล่นเกมบุก ดังนั้นไอเดียการเล่นของเราคือการบุกเต็มที่ คุณต้องแยกความแตกต่างระหว่างรูปแบบการเล่นและระบบที่จะเล่น ผู้คนจำนวนมากคิดว่าตำแหน่งของผู้เล่นในสนาม 4-4-2 หรือ 4-3-3 เป็นรูปแบบการเล่น แต่นั่นไม่ใช่เลย

รูปแบบของเราจะใช้พื้นฐานจากนักเตะที่เล่นเกมบุก ครองพื้นที่ให้มากเท่าที่เราทำได้ การโจมตีโดยการเคลื่อนบอลได้อย่างรวดเร็วและพยายามไม่สูญเสียสมดุลระหว่างเกมรับและเกมรุก

เราจะพยายามกำหนดเกมของเราแต่เราต้องมีความสามารถใช้รูปแบบอื่นยามจำเป็น นั่นคือความแตกต่างระหว่างรูปแบบการเล่น พื้นฐานคือการบุก ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และระบบของทีม ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นคนไหน จะเป็นตัวจริงในสนาม"

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือเลือดกระทิง ยืนยันว่า ฤดูกาลหน้าจะสั่ง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เดินหน้าเปิดเกมรุกเต็มตัวไม่ใช่เน้นเกมรับตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด... 22 มิ.ย. 2558 23:17 23 มิ.ย. 2558 00:16 ไทยรัฐ