วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถแตงโมคว่ำ! ขนเที่ยวเดียว 4 ตัน ไทยมุงเฮโลช่วยเก็บ...เอาไปกิน

ชาวบ้านมีลาภปาก แต่พ่อค้าน้ำตาตก รถกระบะขนแตงโมหนัก 4 ตันจะไปส่งตลาดไท ยางหลังระเบิดเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว เสียพลิกเทกระจาดกระจายเต็มถนน แตกเสียหายกือบหมด ส่วนที่ดีมีอยู่บ้าง ชาวบ้านขับรถผ่านพากันเก็บเอาไปกิน...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.58 พ.ต.ต.ยุทธนา พุกสุข พนักงานสอบสวน สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถพลิกคว่ำกลางสะพานคลองวังหิน หมู่ 11 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง ทำให้การจราจรติดขัด

จากการเดินทางไปตรวจสอบ พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บน 5430 ราชบุรี พลิกตะแคงขวางสะพาน มีแตงโมแตกกระจายเต็มสะพานและถนนรถสัญจรผ่านไม่ได้ ชาวบ้านต้องมาช่วยกันเก็บเศษแตงโมออกจากผิวการจราจรก่อน 1 เลน เพื่อให้รถผ่านได้

นอกจากนั้น ยังมีชาวบ้านส่วนหนึ่ง จอดรถลงมาเก็บแตงโมที่ยังไม่แตกใส่กระสอบและขนขึ้นรถกลับไปด้วย รวมทั้งแตงโมที่แตกก็มีชาวบ้านเก็บใส่กระบะท้ายรถเอากลับไป โดยบอกว่าจะนำไปเลี้ยงเป็ด ขณะที่ใต้สะพานมีแตงโมตกลงไปแตกแดงเต็มไปหมด ชาวบ้านต่างลงไปเก็บนำกลับบ้าน

สอบถามนายวิฑูรย์ ดิษฐประเสริฐ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่2 ต.ตาหลิ่ง อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี คนขับรถซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า รับแตงโมมาจาก ต.อ่างทอง อ.เมืองกำแพงเพชร โดยรถได้ติดตั้งโครงเหล็กเพื่อให้สามารถบรรทุกได้มากขึ้น ซึ่งครั้งนี้บรรทุกแตงโมมาทั้งหมด 3,800 กิโลกรัม หรือเกือบ 4 ตัน

นายวิฑูรย์ กล่าวด้วยว่า เที่ยวนี้จะนำแตงโมไปส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลัก ประกอบกับบรรทุกน้ำหนักมาก จึงพุ่งเข้าชนเหล็กกั้นคอสะพาน ก่อนจะพลิกตะแคงเทกระจาดแตงโมที่บรรทุกมาแตกเสียหายเกือบหมด ที่ดีก็พอมีเหลืออยู่บ้าง ซึ่งชาวบ้านจะขนเอาไปกินก็ไม่ว่ากัน เพราะแตงโมเมื่อตกกระแทกก็ไม่ดีแล้ว จะเน่าเร็ว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะไม่มีคู่กรณี แต่จะต้องเรียกตัวนายวิฑูรย์มาตกลงชดใช้ค่าเสียกับแขวงการทาง เพราะรถไปชนเหล็กกั้นคอสะพานได้รับความเสียหาย.

ชาวบ้านมีลาภปาก แต่พ่อค้าน้ำตาตก รถกระบะขนแตงโมหนัก 4 ตันจะไปส่งตลาดไท ยางหลังระเบิดเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว เสียพลิกเทกระจาดกระจายเต็มถนน แตกเสียหายกือบหมด ส่วนที่ดีมีอยู่บ้าง ชาวบ้านขับรถผ่านพากันเก็บเอาไปกิน... 22 มิ.ย. 2558 22:57 22 มิ.ย. 2558 23:45 ไทยรัฐ