วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียบร้อย! 'ปาร์มา' ล้มละลาย เริ่มต้นใหม่เซเรียดี

แล้วพบกันใหม่!  ทีมปาร์มา ถูกประกาศให้ล้มละลายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย และต้องไปเริ่มต้นกันใหม่ตั้งแต่ลีกสมัครเล่น "เซเรีย ดี"...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า  ปาร์มา  สโมสรยักษ์หลับแห่งศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ถูกประกาศให้ล้มละลายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย และต้องไปเริ่มต้นกันใหม่ตั้งแต่ลีกสมัครเล่น  "เซเรีย ดี" หลังไม่สามารถหาเจ้าของทีมคนใหม่ได้ทันกำหนดเส้นตาย

แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสโมสรปาร์มาระบุว่า "เจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ของปาร์มา เอฟซี คือ ดร.อังเจโล เอเน็ดดา และ ดร.อัลแบร์โต กีออน ได้แจ้งว่าจนถึงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 22 มิถุนายน 2015 ยังไม่ได้รับข้อเสนอซื้อลิขสิทธิ์การกีฬาของสโมสร โดยในอีกไม่กี่ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คน จะประชุมกับคณะกรรมการของเจ้าหนี้และ ดร.ปิเอโตร โรกาโต ผู้พิพากษาด้านการล้มละลาย เพื่อจัดกำหนดการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการคดีล้มละลายต่อไป"

ทั้งนี้ จากการล้มละลายในครั้งนี้ ทำให้ ปาร์มา ต้องไปตั้งต้นใหม่จากเซเรีย ดี ซึ่งเป็นลีกสมัครเล่นระดับสูงสุดของศึกฟุตบอลในอิตาลี

แล้วพบกันใหม่! ทีมปาร์มา ถูกประกาศให้ล้มละลายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย และต้องไปเริ่มต้นกันใหม่ตั้งแต่ลีกสมัครเล่น "เซเรีย ดี"... 22 มิ.ย. 2558 21:25 22 มิ.ย. 2558 23:06 ไทยรัฐ