วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พัทยา รวบ 2โจ๋เด็กรับรถผับดัง คว้าเหล็กไล่ตีนักท่องเที่ยวอินเดีย

ตำรวจพัทยาตามรวบ 2โจ๋ เด็กรับรถสถานบันเทิงดัง นำท่อนเหล็กไล่ตีหัวนักท่องเที่ยวอินเดีย 3 ราย อีกเหตุหนุ่มวัย 27 ยังคงปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายร่างกายชกต่อยนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส...

จากกรณี Mr.Jagdeep Singh อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะ พร้อมกลุ่มเพื่อนชาติเดียวกัน รวม 3 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศรีชำนาญ พงส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกเด็กรับรถของ ดิสโก้เธคแห่งหนึ่ง ย่านแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ใช้ท่อนเหล็กไล่ตีได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ุม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปรีชา หนูสลุง สว.สส. ร่วมกันแถลงการณ์จับกุม นายสหรัฐ หรือกัส ไชยประเทศ อายุ 20 ปี และนายชัยมงคล หรือบาส สำเภอศรี อายุ 21 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกันใช้เหล็กทำร้ายร่างกาย Mr.Jagdeep Singh อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย และพวกรวม 3 คน ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และร่างกาย เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถ มิกซ์ดิสโก้เทค เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ผลสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุจริง โดย Mr.Jagdeep Singh พร้อมพวกจำนวนหลายคน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ได้เข้ามาตบหัว และจะทำร้ายร่างกายพวกตนก่อน พวกตนจึงพยายามจะเอาคืน แต่พวกตนมีจำนวนน้อยกว่าจึงสู้ไม่ได้ พร้อมกับวิ่งหลบหนีไป กระทั่งไปพบท่อนเหล็กฉาบปูน จึงนำไปทุบตี Mr.Jagdeep Singh และพรรคพวกจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจโดยผิดกฎหมาย

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา แถลงผลการจับกุม นายคฑาวุฒิ หรือตูน ผัดเป้า อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายชกต่อย Mr.Jorge Vieira อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส จนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและร่างกาย เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านเบสเฟรนด์ ถ.เลียบชายหาดพัทยา ม.10 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สอบสวน นายคฑาวุฒิ ยังให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย Mr.Jorge Vieira แต่อย่างใด และ Mr.Jorge Vieira เป็นผู้ไล่ตามทำร้ายร่างกายตนแต่เพียงผู้เดียว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่ายกายและจิตใจโดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้การทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเป็นการทำลายชื่อเสียง และภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ดังนั้นจึงอยากให้หยุดการใช้กำลังตัดสินปัญหา และขอให้พึ่งพาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการใช้ข้อกฎหมายในการตัดสินปัญหาต่างๆ ต่อไป.

ตำรวจพัทยาตามรวบ 2โจ๋ เด็กรับรถสถานบันเทิงดัง นำท่อนเหล็กไล่ตีหัวนักท่องเที่ยวอินเดีย 3 ราย อีกเหตุหนุ่มวัย 27 ยังคงปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายร่างกายชกต่อยนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส... 22 มิ.ย. 2558 20:27 22 มิ.ย. 2558 23:38 ไทยรัฐ