วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ อสม. ฆ่าปาดคอนักวิชาการ สธ. คาบ้านพัก อ้างแค้นทวงเงินไม่ได้

รวบ อสม. โหด ฆ่าปาดคอนักวิชาการ สธ.ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ดับคาบ้านพัก อ้างแค้นทวงเงินไม่ได้-มีปัญหาส่วนตัวในการทำงาน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ คุมตัวสอบหาสาเหตุแท้จริง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ อินชมภู พนักงานสอบสวนเวร สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายจนถึงแก่ความตาย ภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตำบลเมืองนะ ที่บ้านไชยา หมู่ 9 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อยู่บนดอย จึงได้รายงานให้พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.บุญลือ เอี่ยมใย ผกก.สภ.นาหวาย และนายวิจิตร หลังสวน นายอำเภอเชียงดาว ทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงดาว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพัก 2 ชั้นแบบทาวน์เฮาส์ ชั้นล่างพบศพ นายวิษณุ หน่อคำฟอง อายุ 28 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 11 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง เป็นนักวิชาการสาธารณสุขโรงพยาบาลสาธารณสุขตำบล บ้านแกน้อย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว สภาพศพถูกฟันที่หน้าผาก 1 แผล ที่ลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมบาด จนเกือบขาด เลือดไหลทะลักนองพื้น ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยการต่อสู้ แต่ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน และทรัพย์สินก็ยังอยู่ครบ

พ.ต.อ.บุญลือ เอี่ยมใย ผกก.สภ.นาหวาย ได้สอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้ห้องเกิดเหตุหลายปากทราบว่า ในช่วงเช้ามืด ได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะกัน และสักครู่ก็มีเสียงเปิดประตูออกไป โดยเห็นผู้ต้องสงสัยคือ นายไทยเจริญ ณ แกน้อย อายุ 35 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านแกน้อย ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน แต่มาระยะหลังมีปัญหาเรื่องเงิน นายไทยเจริญ จะมาติดตามทวงเงินนายวิษณุ จนทะเลาะกัน 

จากนั้น พ.ต.อ.บุญลือ จึงสั่งการให้ตำรวจสืบสวน สภ.นาหวาย นำกำลังติดตามไปที่บ้านพักของ นายไทยเจริญ ก็พบตัวอยู่ในบ้านจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่านายวิษณุ โดยใช้มีดปาดคอ โดยทางตำรวจพบมีดอีโต้ยาว 22 นิ้วเปื้อนเลือดอยู่ภายในบ้าน ส่วนสาเหตุสารภาพเพียงมีปัญหาส่วนตัวในเรื่องการทำงานตลอด เกี่ยวกับเรื่องเงิน อสม. ที่อ้างว่านายวิษณุติดค้างไว้ 3 เดือนไม่ยอมให้ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รวบ อสม. โหด ฆ่าปาดคอนักวิชาการ สธ.ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ดับคาบ้านพัก อ้างแค้นทวงเงินไม่ได้-มีปัญหาส่วนตัวในการทำงาน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ คุมตัวสอบหาสาเหตุแท้จริง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ... 22 มิ.ย. 2558 20:19 22 มิ.ย. 2558 20:30 ไทยรัฐ