วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับเทียบ! 10 สเปกลือหลุด ไอโฟน 6 เอส vs กาแลคซี่ 6 เอส เอดจ์ พลัสใครเจ๋ง

จับเทียบ! 10 สเปกลือหลุด ไอโฟน 6 เอส vs กาแลคซี่ 6 เอส เอดจ์ พลัสใครเจ๋ง

  • Share:

ชวนคุณเกาะติดกระแสข่าว ทั้งข่าวลือและข่าวหลุดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่ 2 แบรนด์ดังอย่างแอปเปิลและซัมซุง กำลังเตรียมเปิดตัว เผื่อใครถูกใจจะได้หยอดกระปุกรอซื้อ…

นอกจากข่าวลือ รูปหลุด ของบรรดาศิลปินและนักแสดง... แวดวงเทคโนโลยีก็มีเหมือนกันนะจ๊ะ ทั้งยังได้รับความนิยมไม่แพ้เรื่องราวข่าวบันเทิงเลยทีเดียว และแน่นอนว่าค่ายที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ คงหนีไม่พ้น 2 คู่แข่งรายใหญ่ "แอปเปิล" และ "ซัมซุง" ซึ่งช่วงนี้กำลังปล่อย เอ๊ย ทยอยออกข่าว ทั้งข่าวจริงข่าวลวง มาสู่สายตาแฟนคลับคนรักไอโฟนและคนเลิฟซัมซุงทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสมาร์ทโฟนอย่าง ไอโฟนรุ่นล่าสุด กับ กาแลคซี่ ซีรีส์ใหม่ ซึ่งคราวนี้จัดเป็นกระแสข่าวหลุดข่าวลือครั้งใหญ่ทีเดียว แถมยังมีข่าวออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง 2 แบรนด์อีกด้วย... ว่าแต่ข่าวคราวที่หลุดออกมานี้จะมีอะไรบ้าง น่าสนใจ ล่อตาล่อเงินในกระเป๋าสตางค์ หรือชวนให้บัตรเครดิตในมือคุณสั่น อยากจะรูดปรื๊ดๆ บ้างหรือไม่

2 แบรนด์คู่แข่ง ซัมซุง และแอปเปิล


"ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมข้อมูลและกระแสข่าวต่างๆ ที่หลุดออกมาในช่วงนี้มาให้คุณได้ชมและวิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็นอย่างเต็มที่ ถึง 10 ข้อ ว่าเรื่องไหนพอมีมูล เรื่องไหนแค่ข่าวลือ ลองไปดูพร้อมกัน...!

1. แน่นอนว่าข่าวลือต้องเริ่มต้นจากชื่อเรียก! ขณะนี้ข่าวหลุดของทางไอโฟนนั้น คาดการณ์กันไป 2 แบบ โดยเชื่อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อาจมาในชื่อไอโฟน 6เอส (iPhone 6S) และไอโฟน 6เอส พลัส (iPhone 6S Plus) หรือข้ามไปเป็น ไอโฟน 7 (iPhone 7) ส่วนทางซัมซุงนั้น คาดกันว่าจะมาในชื่อรุ่น กาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ พลัส (Samsung Galaxy S6 Edge Plus)

2. เรื่องกล้องถ่ายภาพก็เป็นอีกรายละเอียดที่หลายคนจับตา เพราะทางฟากแอปเปิลนั้นไม่ได้เพิ่มความละเอียดของกล้องมาพักนึงแล้ว ในขณะที่ค่ายคู่แข่งรวมถึงซัมซุงนั้นพากันอัพความละเอียดกล้องแบบนำโด่งไปหลายช่วงตัว แต่คราวนี้กลับมีข่าวลือระบุว่าแอปเปิลอาจอัพเกรดกล้องหลังใหม่ ให้มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล จากเดิม 8 ล้านพิกเซล ส่วนทางซัมซุงนั้นคาดกันว่ากล้องหลังจะยังยืนหยัดอยู่ที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

กาแลคซี่ เอส 6 เมื่อครั้งเปิดตัวในประเทศไทย
ไอโฟน...


3. มาถึงเรื่องถัดไปกับหน่วยความจำภายในเครื่อง... ซึ่งคราวนี้มีกระแสข่าวมาว่าซัมซุงจะจัดออกมา 3 ประเภท คือ รุ่น 32GB , 64GB , 128GB เรียกได้ว่าปล่อยออกมาสูสีกันทีเดียว เพราะไม่แน่ว่าไอโฟนรุ่นใหม่นี้อาจจะมีหน่วยความจำ 3 ประเภทเท่ากันก็เป็นได้

4. ว่ากันว่า...ขนาดจอ 5.7 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ Quad HD 2560x1440 พิกเซล คือรายละเอียดหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของซัมซุง ขณะที่ ไอโฟนใหม่อาจมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD 1334x750 พิกเซล และ 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ 2K 1980x1920 พิกเซล ซึ่งหากเป็นไปตามข่าวลือนี้ ก็เท่ากับว่านี่เป็นการปรับปรุงความละเอียดหน้าจอครั้งใหญ่ของไอโฟน

5. นอกจากเทคโนโลยีใหม่ๆ เรื่องของวัสดุและความคงทนก็เป็นอีกเรื่องที่มีข่าวลือไม่น้อยไปกว่ากัน โดยไอโฟนรุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับวัสดุแบบใหม่ ทำจากอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทานยิ่งขึ้น ซี่งบางสื่อระบุว่าใช้วัสดุที่พัฒนามาจาก Apple Watch ทำให้ตัวเครื่องไม่โค้งงอได้ง่าย เนื่องจากมีการยืดความยาวและเพิ่มความหนาให้ตัวเครื่องอีกอย่างละนิด

เครื่องนี้ของซัมซุง...
ไอโฟน 6 พลัส รุ่นล่าสุดของไอโฟน


6. เมื่อแอปเปิลได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่อย่างไอโอเอส 9 (iOS9) ออกมาแล้ว จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแน่นอนว่าไอโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่อจากนี้จะมีระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นดังกล่าวใส่อยู่ เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนของซัมซุง ที่มีคาดการณ์ว่าระบบปฏิบัติการณ์ที่จะถูกใส่มาพร้อมเครื่องนั้น จะเป็นเวอร์ชั่นใหม่อย่าง 5.1 Lollipop

7. อย่างไรก็ตามหลายสำนักข่าวต่างประเทศ เริ่มนำเสนอข่าวเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่แล้ว โดยวันที่ถูกคาดการณ์ตรงกันมากที่สุดคือวันที่ 18 กันยายนปีนี้

8. อาจเพราะรายละเอียดด้านสีนั้นมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคไม่มากนัก เราจึงได้ยินข่าวลือว่าไอโฟนรุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับสีทองชมพู (Rose Gold)

9. ภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าเป็นรุ่นกาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ พลัส นั้น หลุดมาจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้ชื่อว่า @Onleaks แต่หลายๆ คนก็ยังบอกว่าดูคล้ายรุ่นเดิมชนิดที่เรียกว่าถอดแบบกันมาเป๊ะเลย

ภาพจากทวิตเตอร์ @Onleaks ที่เชื่อว่าเป็นภาพหลุดของกาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ พลัส
หลายคนกำลังรอให้ไอโฟน เพิ่มความละเอียดกล้องถ่ายภาพ


10. นอกจากนี้ ยังมีการคาดว่าแอปเปิลจะมีการดีไซน์วัสดุตัวเครื่องใหม่เล็กน้อย โดยใช้โลหะผสมแบบใหม่ที่มองจากภายนอกเหมือนกับผิวโลหะทั่วไป ตรงส่วนของเส้นแถบเสาอากาศด้านหลังเครื่องซึ่งรุ่นก่อนเป็นพลาสติก ผ่านได้ซึ่งเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการซ่อนแถบเสาอากาศบนโทรศัพท์มือถือ

คงมีเพียงแค่บทสรุปในวันเปิดตัวเท่านั้น ที่จะฟันธงได้ชัดเจนว่า สารพัดกระแสข่าวที่เกิดขึ้นนี้ เป็นข่าวหลุดหรือข่าวลวง...!

ข้อมูล : 9to5mac , bgr , geeky-gadgets

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้