วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลบราซิล กลับลำ ไม่อุทธรณ์ 'เนย์มาร์'

ส.บอลบราซิล กลับลำ ไม่อุทธรณ์ 'เนย์มาร์'

  • Share:

สมาคมฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ตัดสินใจกลับลำไม่ยื่นอุทธรณ์โทษแบนของ เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล ส่งผลให้นักเตะอดช่วยทีมในศึก โคปา อเมริกา 2015 ตามเดิม…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ตัดสินใจกลับลำไม่ยื่นอุทธรณ์โทษแบนของ เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล ส่งผลให้นักเตะหมดสิทธิ์ช่วยชาติในศึก โคปา อเมริกา 2015 ต่อไปตามเดิม

ศูนย์หน้าค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ถูกสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ลงโทษแบนยาว 4 นัด พร้อมปรับเงิน 10,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 320,000 บาท) จากกรณีพูดคำหยาบใส่ผู้ตัดสินหลังโดนใบแดงในเกม โคปา อเมริกา ที่ทีมพ่ายให้กับ โคลอมเบีย 0-1 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา

แต่ทาง คอมเมโบล เองก็ยังเปิดช่องทางให้นักเตะได้ยื่นอุทธรณ์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีแนวโน้มว่าฝั่ง สมาคมฟุตบอลบราซิล จะยื่นอุทธรณ์สู้

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง "ซีบีเอฟ" ก็ตัดสินใจกลับลำ โดยประกาศว่า "ในระหว่างการประชุมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระหว่าง เนย์มาร์ และทีมฝ่ายจัดการด้านเทคนิค ทาง ซีบีเอฟ ได้ตัดสินใจที่จะเคารพในคำตัดสินของ คอนเมโบล"

"เนย์มาร์ ได้เตรียมแยกตัวจากทีมชาติบราซิลในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาของประเทศชิลี"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้