วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 อส. เอี่ยวปืนหายเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธ

3 อส. เอี่ยวปืนหายเข้าพบ พงส. รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธ ด้าน ผกก.สภ.จอหอ ยันไม่หนักใจในคดี เดินหน้าทำตามพยานหลักฐานที่มี คาดใช้เวลาไม่นาน สรุปสำนวนส่งอัยการได้ ...

จากกรณีอาวุธปืนที่อยู่ในความดูแลของกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครราชสีมา หายจำนวนมาก ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งสอบทั้งวินัยและอาญาเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ล่าสุด มี 3 อส. เข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษพุฒิ ผกก.สภ.จอหอ เปิดเผยว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ อส. 3 นาย มีนายวุฒิชัย รอดบุญธรรม นายรณรงค์ ชายกระโทก และนายจักรกริศน์ สิทธิกูล ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงที่ปืนหาย และมีพยานยืนยันว่าเห็นเข้าไปขนอาวุธปืน ที่เกี่ยวข้องในคดี เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว นอกจากนี้ยังได้ขอให้ทางปกครอง นำรถที่พยานยืนยันว่า เป็นรถที่นำมาใช้ในการขนอาวุธปืนมาตรวจสอบแล้ว เป็นรถกระบะมาสด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน 4ฝ 8515 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์ บก.อส.นม. มาตรวจที่ สภ.จอหอ เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุพยานนำไปใช้ประกอบสำนวนดำเนินคดี

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษพุฒิ ผกก.สภ.จอหอ กล่าวอีกว่า ไม่หนักใจในคดี จะทำตามกระบวนการทางกฎหมาย ตามพยานหลักฐานที่มี ซึ่งคงจะต้องมีการต่อสู้กันในชั้นศาล โดยในส่วนของสำนวนคดี หากผู้เกี่ยวข้องที่เหลือที่เป็นปลัดอำเภอ หากยังไม่เข้ามาภายในวันนี้ ก็จะทำการออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป ซึ่งหากผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด คาดว่าใช้เวลาไม่นาน จะสามารถสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลดำเนินดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้.

3 อส. เอี่ยวปืนหายเข้าพบ พงส. รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธ ด้าน ผกก.สภ.จอหอ ยันไม่หนักใจในคดี เดินหน้าทำตามพยานหลักฐานที่มี คาดใช้เวลาไม่นาน สรุปสำนวนส่งอัยการได้ ... 22 มิ.ย. 2558 19:01 22 มิ.ย. 2558 19:44 ไทยรัฐ