วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลือสะพัด! 'ออสปินา' ตกลงไป เฟเนร์ฯ แล้ว

สื่อผู้ดีกระพือข่าว เดวิด ออสปินา มือกาวทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บรรลุข้อตกลง โยกไปเฝ้าเสาให้กับ เฟเนร์บาเช ทีมในลีกตุรกีแล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า สื่อผู้ดีเผย เดวิด ออสปินา มือกาวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมงานกับเฟเนร์บาห์เช ทีมในซุปเปอร์ลีก ตุรกี เป็นที่เรียบร้อย

นายด่านวัย 27 ปี ย้ายจากนีซ ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส มาค้าแข้งในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ในช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ด้วยค่าตัว 3 ล้านปอนด์ (ราว 160 ล้านบาท)

เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา นายด่านชาวโคลอมเบียก็มีโอกาสได้เฝ้าแทน วอยเชียส เชสนี 23 นัด จนมีส่วนพาทีมจบในอันดับที่ 3 ของตาราง แต่ก็ยังไม่เพียงพอจะยึดตำแหน่งตัวจริงได้ แถมยังมีกระแสข่าวที่ว่าทีมกำลังจะได้ ปีเตอร์ เช็ก มาร่วมงาน ทำให้มีข่าวว่านายด่านชาวโคลอมเบียอาจจะต้องเตรียมเก็บของย้ายทีมในซัมเมอร์นี้

ล่าสุดตามรายงานของ "เมโทร" สื่อดังเมืองผู้ดีได้เปิดเผยว่า ออสปินา ได้บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับทาง เฟเนร์บาห์เช แล้ว ซึ่งทางทีมลีกเติร์กได้เตรียมตัวยื่นข้อเสนอต่อให้ทาง อาร์เซนอล โดยจะจ่ายค่าตัวที่ 4 ล้านปอนด์ (ราว 212 ล้านบาท)

สื่อผู้ดีกระพือข่าว เดวิด ออสปินา มือกาวทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บรรลุข้อตกลง โยกไปเฝ้าเสาให้กับ เฟเนร์บาเช ทีมในลีกตุรกีแล้ว… 22 มิ.ย. 2558 18:33 22 มิ.ย. 2558 20:08 ไทยรัฐ