วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารฝึกกระโดดร่ม เจอลมแรง ตกกระแทกพื้น เจ็บ 3 นาย

ทหารฝึกกระโดดร่ม โรงเรียนบ้านซินหนองเขวา จ.นครราชสีมา เจอลมพัดแรง ไม่สามารถควบคุมร่มได้ ตกกระแทกพื้น เจ็บ 3 นำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัย

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ธวัช บุญเคหา พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดร่ม 3 ราย ที่บริเวณโรงเรียนบ้านซินหนองเขวา ตำบลค้างพลู อำเภอโนนไทย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ทางหน่วยทหารพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย สิบเอกบัญชา ใจกรุณา ได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังแตก สิบเอกบุญเรือง เทศารินทร์ ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าขวาหัก และสิบเอกศุภกร เอื้อกลาง ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อมือซ้ายหัก ซึ่งทหารทั้งสามนายได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังฝึกกระโดดร่ม ตามวาระประจำปี 2558 ของหน่วยกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 ค่ายสุรนารี ที่บริเวณโรงเรียนบ้านซินหนองเขวา ตำบลค้างพลู อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งการฝึกกระโดดร่มมีระดับความสูงในการกระโดด 10,000 ฟุต จำนวน 1 รอบ ใช้เวลา 20 นาที, ความสูง 5,000 ฟุต จำนวน 2 รอบ ใช้เวลา 40 นาที และความสูง 1,250 ฟุต จำนวน 2 รอบ ใช้ระยะเวลา 45 นาที การฝึกในครั้งนี้มีกำลังพลของ กองพลทหารราบที่ 3 ค่ายสุรนารี เข้ารับการฝึกทั้งสิ้น 59 นาย และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางหน่วยทหารไม่ได้แจ้งความไว้แต่อย่างใด เพราะจากการสอบถาม ทราบแต่เพียงว่า น่าจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างการฝึก ซึ่งระหว่างร่มกางอยู่บนอากาศ ได้เกิดกระแสลมพัดแรง ทำให้ทหารทั้งสามนายไม่สามารถควบคุมร่มให้อยู่ในการบังคับได้ จึงตกลงมากระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

ด้าน พล.ต.ประวิทย์ หูแก้ว โฆษกกองทัพภาคที่ 2 และรองแม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ทางกองทัพได้รับรายงานเบื้องต้นแล้ว ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากกระแสลมพัดแรง ทำให้ร่มเซแล้วเอียงจนทำให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว จนมีทหารได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ทางแม่ทัพภาคที่ 2 ก็แสดงความห่วงใย สอบถาม ดูแล เยียวยารักษาอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้ ทหารที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ จะมีการสอบสวน และรายงานให้ทราบอีกครั้ง

ทหารฝึกกระโดดร่ม โรงเรียนบ้านซินหนองเขวา จ.นครราชสีมา เจอลมพัดแรง ไม่สามารถควบคุมร่มได้ ตกกระแทกพื้น เจ็บ 3 22 มิ.ย. 2558 17:32 22 มิ.ย. 2558 18:19 ไทยรัฐ