วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อำนาจ' พร้อมป้องกันแชมป์กับนักชกปินส์ 27 มิ.ย.นี้

'อำนาจ' พร้อมป้องกันแชมป์กับนักชกปินส์ 27 มิ.ย.นี้

  • Share:

ศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก "MONO29 BIG FIGHT" ระหว่าง "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่จะขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ไฟต์บังคับกับ "จอห์น คาซิเมโร่" ผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ชาวฟิลิปปินส์ ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 27 มิ.ย.นี้ เวลา 18.00 น. โมโน 29 ถ่ายทอดสด...


วันที่ 22 มิ.ย. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป พระราม 9 มีการแถลงข่าวความพร้อม "MONO29 BIG FIGHT" ศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก ระหว่าง "อำนาจ เกษตรพัฒนา" แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท ขวัญใจชาวไทย ที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ไฟต์บังคับกับ จอห์น คาซิเมโร ผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 27 มิถุนายน ที่สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ นายนวมินทร์ ประสพเนตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ นายหฤษฏ์ พิชญางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) มีนายเอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น, เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย และ จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิง ร่วมขึ้นเวทีแถลงข่าว และเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก

นายนวมินทร์ เปิดเผยว่า ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์สำคัญและยิ่งใหญ่มากสำหรับ อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย และโมโน 29 ที่ได้จัดการแข่งขันมวยระดับโลก การจัดงานครั้งนี้จะเทียบได้กับการจัดการแข่งขันคู่มวยระดับโลก ที่มีระบบแสง สี เสียง อลังการ ซึ่ง โมโน 29 ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ถ่ายทอดกีฬาดีๆ ให้แฟนมวยได้ชมกันแบบฟรีๆ ทางทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

ด้าน "จิมมี่" เอกรัฐ กล่าวว่า อำนาจ พบ คาซิเมโร ถือเป็นอีกหนึ่งคู่มวยประวัติศาสตร์ เพราะทั้งคู่มีการชกสไตล์ใกล้เคียงคู่มวยหยุดโลก อำนาจ เหมือน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ส่วน คาซิเมโร เหมือนกับ แมนนี่ ปาเกียว เชื่อว่าไฟต์นี้จะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ และจะเป็นที่จดจำไปอีกนาน

ส่วน เจ้าเพชร อำนาจ เปิดเผยว่า ไฟต์นี้เป็นการป้องกันแชมป์ไฟต์ที่ 4 มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ซ้อมดี ร่างกายดี เชื่อว่าจะชกได้สนุก และจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ที่เมืองไทยได้แน่นอน
 ขณะที่ผู้ท้าชิง เผยว่า ไฟตน์นี้ถือเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ และน่าตื่นเต้น ตนมั่นใจว่าจะสู้ได้อย่างสนุก ถึงแม้อำนาจจะเป็นมวยที่ดี แต่ตนก็มีดีเหมือนกัน

ทั้งนี้ MONO29 BIG FIGHT ศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก ระหว่าง เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา จะป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ไฟต์บังคับกับ จอห์น คาซิเมโร ผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ชาวฟิลิปปินส์ จะมีการขายบัตรชั้นริงไซด์จำนวนจำกัด ในราคา 1,500 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา

สำหรับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ไฟต์บังคับ ของ อำนาจ เกษตรพัฒนา พบ จอห์น รีล คาซิเมโร จะมีขึ้นวันที่ 27 มิถุนายนนี้ ที่สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

นอกจากนี้ ยังมีคู่มวยที่น่าติดตามอีก 4 คู่ อาทิ มนัส บุญจำนงค์ อดีตฮีโร่ 2 เหรียญโอลิมปิก จะเทิร์นโปรครั้งแรกพบ ฮาเหม็ด จาลารันเต (อินโดนีเซีย), อัจฉริยะ ท.จันทรโรจน์ พบ สตีวี ออนเกน เฟอร์ดินันดัส (อินโดนีเซีย), เด่นชนะ ศักดิ์กรีรินทร์ พบ เอซี รอสเต็น (อินโดนีเซีย) และเดนเวอร์ คูเอลโล (ฟิลิปปินส์) พบ บอย ตันโต (อินโดนีเซีย)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้