วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. เผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศ เมินข่าวถูกสับพ้นตำแหน่ง

"สมยศ" เปิดเผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศไทย และเพื่อนบ้านใกล้เคียง 75 แห่ง เมินข่าวลือถูกสับพ้นตำแหน่ง ด้าน สปช.กลุ่มเห็นด้วย เข้าพบแชร์แลกเปลี่ยนข้อมูล... 

วันที่ 22 มิ.ย. 58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า วันนี้จะชี้ให้เห็นที่ตั้งบ่อนการพนันโดยรอบประเทศไทย ซึ่งระบุว่า มีบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน และพื้นที่ใกล้เคียงประเทศไทย ทั้งสิ้น 75 แห่ง ประกอบด้วย เมียนมา 14 แห่ง, สปป.ลาว 4 แห่ง, กัมพูชา 21 แห่ง, มาเลเซีย 1 แห่ง, สิงคโปร์ 2 แห่ง และมาเก๊า 33 แห่ง

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ในนามกลุ่ม 12 ได้มารับฟังแนวคิด เรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โดยตนได้นำผลการวิจัยเกี่ยวกับบ่อนกาสิโน ในประเทศที่เคยมีกาสิโน สำหรับการออกมาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว เพื่อแก้ไขข้อครหาว่า ตำรวจรับส่วยบ่อนการพนัน หวยใต้ดิน อีกทั้งไม่อยากให้เงินจำนวนนี้ไหลออกนอกประเทศ และเชื่อว่ารายได้ส่วนนี้ จะสามารถนำมาพัฒนาประเทศได้ ยืนยันการออกมาแสดงความคิดเห็นของตนในครั้งนี้ เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมระบุว่า ไม่ได้เสนอให้ทำสิ่งผิดกฎหมาย เพราะหากแนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุน และผลักดันให้เป็นสิ่งถูกกฎหมายในอนาคตก็ถือว่าไม่ผิด

ส่วนกรณีที่มีกลุ่มบุคคลเสนอให้นายกรัฐมนตรี ปลดออกจากตำแหน่งฯ ผบ.ตร. ย้อนถามกลับว่า ตนทำผิดตรงไหน แค่เสนอความคิดเห็นส่วนตัว นายกฯ ไม่เอาก็คือไม่เอา และการออกมาหนุนสุดตัวเรื่องนี้ก็ไม่ใช่การปูทางธุรกิจด้านนี้ หลังเกษียณอายุราชการ

ด้าน พันตรีอาณันย์ วัชโรทัย ตัวแทน สปช. ที่เข้าพบ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการเข้ามาหารือ และรับฟังความคิดเห็นของ ผบ.ตร ว่า ในส่วน ผบ.ตร. มีความคิดเห็นอย่างไร โดยยืนยันว่า จะไม่มีการล่ารายชื่อ สปช. เพื่อจะเสนอเรื่องไปยังนายกรัฐมนตรีโดยตรง เพราะการทำลักษณะนั้น เป็นการสร้างความขัดแย้ง

ทั้งนี้ มองว่าการที่จะสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หากจะเกิดควรจะดำเนินการให้เสร็จในสมัยรัฐบาลชุดนี้ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนแนวความคิดดังกล่าว แต่หากกลุ่มคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ก็พร้อมที่จะยุติบทบาท

"สมยศ" เปิดเผยข้อมูลรายชื่อบ่อนรอบประเทศไทย และเพื่อนบ้านใกล้เคียง 75 แห่ง เมินข่าวลือถูกสับพ้นตำแหน่ง ด้าน สปช.กลุ่มเห็นด้วย เข้าพบแชร์แลกเปลี่ยนข้อมูล... 22 มิ.ย. 2558 17:16 22 มิ.ย. 2558 18:46 ไทยรัฐ