วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร. เผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศ เมินข่าวถูกสับพ้นตำแหน่ง

ผบ.ตร. เผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศ เมินข่าวถูกสับพ้นตำแหน่ง

  • Share:

"สมยศ" เปิดเผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศไทย และเพื่อนบ้านใกล้เคียง 75 แห่ง เมินข่าวลือถูกสับพ้นตำแหน่ง ด้าน สปช.กลุ่มเห็นด้วย เข้าพบแชร์แลกเปลี่ยนข้อมูล... 

วันที่ 22 มิ.ย. 58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า วันนี้จะชี้ให้เห็นที่ตั้งบ่อนการพนันโดยรอบประเทศไทย ซึ่งระบุว่า มีบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน และพื้นที่ใกล้เคียงประเทศไทย ทั้งสิ้น 75 แห่ง ประกอบด้วย เมียนมา 14 แห่ง, สปป.ลาว 4 แห่ง, กัมพูชา 21 แห่ง, มาเลเซีย 1 แห่ง, สิงคโปร์ 2 แห่ง และมาเก๊า 33 แห่ง

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ในนามกลุ่ม 12 ได้มารับฟังแนวคิด เรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โดยตนได้นำผลการวิจัยเกี่ยวกับบ่อนกาสิโน ในประเทศที่เคยมีกาสิโน สำหรับการออกมาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว เพื่อแก้ไขข้อครหาว่า ตำรวจรับส่วยบ่อนการพนัน หวยใต้ดิน อีกทั้งไม่อยากให้เงินจำนวนนี้ไหลออกนอกประเทศ และเชื่อว่ารายได้ส่วนนี้ จะสามารถนำมาพัฒนาประเทศได้ ยืนยันการออกมาแสดงความคิดเห็นของตนในครั้งนี้ เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมระบุว่า ไม่ได้เสนอให้ทำสิ่งผิดกฎหมาย เพราะหากแนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุน และผลักดันให้เป็นสิ่งถูกกฎหมายในอนาคตก็ถือว่าไม่ผิด

ผบ.ตร. เปิดเผยรายชื่อบ่อนรอบประเทศไทย และเพื่อนบ้านใกล้เคียง 75 แห่ง

ส่วนกรณีที่มีกลุ่มบุคคลเสนอให้นายกรัฐมนตรี ปลดออกจากตำแหน่งฯ ผบ.ตร. ย้อนถามกลับว่า ตนทำผิดตรงไหน แค่เสนอความคิดเห็นส่วนตัว นายกฯ ไม่เอาก็คือไม่เอา และการออกมาหนุนสุดตัวเรื่องนี้ก็ไม่ใช่การปูทางธุรกิจด้านนี้ หลังเกษียณอายุราชการ

ด้าน พันตรีอาณันย์ วัชโรทัย ตัวแทน สปช. ที่เข้าพบ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการเข้ามาหารือ และรับฟังความคิดเห็นของ ผบ.ตร ว่า ในส่วน ผบ.ตร. มีความคิดเห็นอย่างไร โดยยืนยันว่า จะไม่มีการล่ารายชื่อ สปช. เพื่อจะเสนอเรื่องไปยังนายกรัฐมนตรีโดยตรง เพราะการทำลักษณะนั้น เป็นการสร้างความขัดแย้ง

ทั้งนี้ มองว่าการที่จะสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หากจะเกิดควรจะดำเนินการให้เสร็จในสมัยรัฐบาลชุดนี้ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนแนวความคิดดังกล่าว แต่หากกลุ่มคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ก็พร้อมที่จะยุติบทบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้